Cưỡng chế công trình không phép tại dự án Picity High Park của Công ty Gia Cư

(Kiến Thức) - UBND quận 12 (TP HCM) cho biết sẽ cưỡng chế đối với các công trình xây dựng không phép tại dự án Picity High Park do Công ty Gia Cư làm chủ đầu tư được thực hiện trong tháng 11.

Ngày 30/10, UBND quận 12 có văn bản phản hồi với báo chí về việc xây dựng nhà điều hành không phép tại dự án khu nhà ở Gò Sao (dự án Picity High Pack, phường Thạnh Xuận, quận 12) và việc thực hiện quyết định cưỡng chế của UBND quận 12.

“Ngày 7/10/2019, UBND quận 12 ban hành Kế hoạch số 10356/KH-UBND-ĐT về việc tổ chức thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trên địa bàn phường Thạnh Xuân. Trong đó có trường hợp vi phạm xây dựng tại dự án khu nhà ở Gò Sao. Theo đó, UBND phường Thạnh Xuân sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế trong tháng 11/2019”, văn bản nêu.

Như vậy, UBND quận 12 đã có thời hạn cụ thể cho UBND phường Thạnh Xuân và Công ty Gia Cư. Buộc các đơn vị có liên quan phải thực hiện tháo dỡ toàn bộ nhà điều hành xây dựng không phép.

Cuong che cong trinh khong phep tai du an Picity High Park cua Cong ty Gia Cu
 Đường dẫn vào khu nhà mẫu bên trong dự án Picity High Park, quận 12.

Như đã đưa tin, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư.

Quyết định buộc Công ty phải tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng có diện tích 7,6m x 13,2m + 32,2m x 34,4m, tổng diện tích là 1.208m2 với kết cấu khung kèo sắt, tường gạch + kiếng và mái tôn do xây dựng không có giấy phép xây dựng.

Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do công ty này chi trả. Trong thời hạn tối đa 15 ngày từ khi nhận quyết định, công ty phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm.

“Nếu quá thời hạn mà công Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, quyết định nêu rõ.

Theo tìm hiểu của PV, dự án Picity High Park có tổng diện tích hơn 8,6ha, gồm 5 block chung cư. Trước đó, dự án này có tên là khu nhà ở chung cư tại phường Thạnh Xuân, quận 12, do Tổng cục Cảnh sát làm chủ đầu tư.

Dự án được sang tên chủ đầu tư cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư để thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ công nhân viên liên sở ngành và cán bộ chiến sỹ của Tổng cục Cảnh sát.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)