Cty Xây dựng Bưu điện muốn rót vốn vào hai nhà máy điện gió tại Quảng Trị là ai?

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện vừa công bố nghị quyết góp vốn vào hai Công ty điện gió là Hướng Linh 7 và Hướng Linh 8.

Vừa qua, Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (PTC) đã công bố nghị quyết góp vốn vào hai Công ty điện gió là Công ty CP Điện gió Hướng Linh 7 và Công ty CP Hướng Linh 8.
Hướng Linh 7 và Hướng Linh 8 là hai trong 16 nhà máy điện gió ở Quảng Trị vừa được công nhận vận hành thương mại (COD) và hưởng giá FIT. Trong đó, dự án điện gió Hướng Linh 7 có công suất 30 MW với tổng mức đầu tư 1.183 tỷ đồng. Còn dự án điện gió Hướng Linh 8 có công suất 25,2 MW với tổng đầu tư 975 tỷ đồng.
Cty Xay dung Buu dien muon rot von vao hai nha may dien gio tai Quang Tri la ai?
Ảnh minh họa. 
Theo giới thiệu, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện thành lập từ năm 1976, hoạt động chính trong lĩnh vực xây lắp bưu chính viễn thông, và cũng từng là thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông (VNPT). Qua thời gian, PTC lấn sân qua bất động sản, đầu tư tài chính và thương mại.
Hoạt động kinh doanh qua các năm của PTC không mấy nổi bật với lợi nhuận năm cao nhất là 17 tỷ đồng, có năm thua lỗ gần 48 tỷ đồng.
9 tháng đầu năm nay, PTC không có doanh thu, hoạt động đầu tư tài chính là nguồn thu cho công ty với hơn 6 tỷ đồng. Chi phí lãi vay và quản lý đã ăn mòn khiến lợi nhuận sau thuế còn 53 triệu đồng.
Theo nghị quyết góp vốn mà PTC công bố, doanh nghiệp này dự định mua 5,56 triệu cổ phần của Hướng Linh 7 với giá 11.000 đồng/cp và hơn 10,38 triệu cổ phần của Hướng Linh 8 với giá 16.000 đồng/cp. Theo báo cáo tài chính quý III, PTC nắm 20% vốn tại Hướng Linh 7.
Phương thức giao dịch theo thỏa thuận hoặc các giao dịch hợp pháp khác. Ước tính công ty sẽ chi khoảng 227,24 tỷ đồng để thực hiện thương vụ trên.
Nguồn vốn đầu tư lấy từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh hiện tại hoặc tiền vay từ các tổ chức tài chính và nguồn khác. Trước đó không lâu, PTC đã có quyết định bán 1,7 triệu cp trong tổng hơn 1,81 triệu cp quỹ với giá tối thiểu 15.000 đồng/cp. Trong khi giá vốn thể hiện trên báo cáo tài chính quý III chưa tới 6.100 đồng/cp.
Cùng ngày 1/12, HĐQT cũng có quyết định thế chấp tài sản và phần vốn góp của PTC tại hai công ty điện gió nói trên cho Ngân hàng BIDV nhằm đảm bảo cho khoản vay thực hiện hai dự án điện gió cùng tên.

Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)