Chuyên gia chỉ điểm 10 thứ đầu tư mang lại tiền tỷ trong tương lai

Vàng từ lâu đã được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, giá vàng đã liên tục giảm mạnh và biến động trong những năm gần đây khiến nhiều người tìm kiếm những danh mục đầu tư thông minh hơn.

Đối với những người không còn tin tưởng vào thị trường tài chính thông thường, có những cách khác không chính thống hơn để tạo ra nguồn tiền lãi lớn trong tương lai. Trang web tài chính nổi tiếng Business Inssider tập hợp một danh sách các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận, thay vì đầu tư vào vàng.
Tem
Chuyen gia chi diem 10 thu dau tu mang lai tien ty trong tuong lai
Ảnh minh họa. 
Tại phiên đấu giá năm 2010, chuyên gia trái phiếu Bill Gross cho biết tem hiếm “có giá trị lớn hơn thị trường chứng khoán”. Gross đã chi tới 100 triệu đô la để đầu tư vào những con tem.
Đó là một sở thích sinh lợi. Chỉ số 30 con tem quý hiếm (GB30) trên thế giới đã tăng 74% trong 6 năm qua từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu.
Gốm sứ Trung Quốc
Chuyen gia chi diem 10 thu dau tu mang lai tien ty trong tuong lai-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Trung Quốc là nước sản xuất hàng đầu trong nghệ thuật gốm sứ. Chỉ số đầu tư Knight Frank dự báo giá trị của món đồ này sẽ tăng 45% trong năm năm tới.
Vào tháng Tư năm 2014, một chiếc cốc sứ thời nhà Minh với một bức tranh về một con gà trống được bán với giá 36 triệu USD (hơn 800 tỷ đồng).
Rượu
Quỹ đầu tư rượu vang WIF có trụ sở tại Vương quốc Anh cho thấy chỉ số lợi nhuận của rượu đã vượt trội rất xa so với chỉ số vàng, dầu. Và một điều ít ai biết là Vatican là nhà tiêu thụ rượu lớn nhất thế giới, Mỹ chỉ đứng ở vị trí 56.
Kỷ vật
Từ những tấm áp phích phim cũ cho đến những chữ ký hiếm hoi của các ngôi sao đã qua đời đều có thể trở thành một gia tài cho những ai sở hữu hoặc mua lại chúng. Do chúng hiếm nên giá cả cũng tăng chóng mặt theo thị hiếu.
Một chiếc áo của vận động viên Booby Orr từng được mua giá 30.000 USD trong năm 1996 và bán lại với giá 170.000 USD (gần 4 tỷ đồng) cách đây khoảng 4 năm. “Kỷ vật cũng giống như tác phẩm nghệ thuật, chúng rất có tiềm năng sinh lời, nhưng bạn phải chọn đúng món”, Hersh Borenstein, chủ sở hữu tập đoàn Frozen Pond Inc, cho biết.
Xe cổ
Giá trị các loại xe cổ điển đã tăng 456% trong 10 năm qua, theo số liệu của chỉ số đầu tư Knight Frank. Những chiếc xe như Ferrati 250 GT sản xuất năm 1958 đã được đấu giá tới 8,8 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng) hồi tháng 1 năm nay.
Đồng hồ đeo tay
Chuyen gia chi diem 10 thu dau tu mang lai tien ty trong tuong lai-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Nhu cầu ngày càng tăng cao, nguồn cung rất ít, chi phí bảo trì lại thấp là tất cả những lí do khiến chúng ta nên đầu tư vào một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp. Những mẫu hiếm như Rolex và Patek Philippe đều tăng giá trị theo thời gian.
Theo chuyên gia đấu giá Toby Sutton, nhiều đồng hồ cũ hoặc đã qua sử dụng đều đã tăng giá trị đáng kể suốt thập niên qua.
Kim cương
Kim cương là một thứ trang sức khó mua hơn nhiều so với vàng nhưng quyết định đúng đắn có thể mang lại lợi nhuận đáng kể.
Philip Manduca, giám đốc một công ty tư nhân mới đầu tư vào một mỏ kim cương ở Lesotho, phát biểu với Bloomberg: “Lý do khiến tôi đầu tư vào canh bạc này là vì tiền giấy đang mất giá trên khắp toàn cầu. Sẽ không có loại “tiền” nào khác giúp cất giữ toàn bộ tài sản của bạn tốt như kim cương”.
Tiền hiếm
Theo chỉ số đầu tư Knight Frank, các đồng xu hiếm đã tăng giá 220% nhờ vào sự “quý hiếm” của mình.
“Trong môi trường hiện tại hầu hết những người mua các đồng xu hiếm là những người đang được hưởng lợi nhuận nhờ vào thị trường đang giai đoạn bán tăng và họ muốn tái đầu tư vào những mặt hàng không phụ thuộc vào đồng đô la”, Terry Hanlon, chủ tịch của Hiệp hội các nhà sưu tập tiền chuyên nghiệp, nói với CNBC.
Chữ ký của các nhân vật nổi tiếng
Giống như kỉ vật, chữ ký cũng hấp dẫn mọi người vì nó hiếm và có liên quan đến người nổi tiếng. Paul Fraser, chủ công ty sưu tập cùng tên, cho biết: “Đây là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn vì các nhà sưu tập hàng đầu luôn tranh nhau mua các chữ ký tốt nhất. Nhiều viện bảo tàng cũng mua những mẫu chữ kí đặc biệt. Và điều tuyệt vời nhất là luôn có một lượng cung cầu vô tận đối với những chữ kí hấp dẫn nhất”. Theo chỉ số PFC40, giá của một đồ vật có chữ kí của Neil Armstrong đã tăng 1345% trong vòng 15 năm.
Các tác phẩm nghệ thuật
Chuyên gia về trái phiếu Jeff Gundlach gọi tác phẩm nghệ thuật là phiên bản vàng “xách tay”, với giá trị vô cùng lớn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy ngày càng nhiều cá nhân thuộc giới siêu giàu đang đầu tư vào sưu tầm tác phẩm nghệ thuật.
"76% nhà sưu tầm nghệ thuật mua tranh vì mục đích nghệ thuật nhưng với quan điểm đầu tư. Điều đó cho thấy rằng khía cạnh đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật là một thương vụ mà các nhà sưu tập ngày càng quan tâm".
Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)