Chiêm ngưỡng cây sanh tí hon ôm đá, chờ đại gia đón về chơi Tết

Cây sanh cổ tuy thế dáng nhỏ nhưng lại hút người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng.

Xuất hiện trong Festival Sinh vật cảnh TP.Hà Nội 2020, tác phẩm sanh cổ của một chủ vườn ở Hải Dương thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

Chiem nguong cay sanh ti hon om da, cho dai gia don ve choi Tet

Cây sanh cổ được nghệ nhân chăm sóc và uốn, cắt tỉa trong nhiều năm.

Theo chủ cây chia sẻ, cây si bông này có tuổi đời trên 30 năm, được chăm sóc, tạo tác thường xuyên. Để chuyển nhượng cây sanh, chủ cây đưa ra mức giá gần 50 triệu khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chiem nguong cay sanh ti hon om da, cho dai gia don ve choi Tet-Hinh-2

Cây sanh cổ ôm trọn tảng đá.

Từ lâu, cây sanh cảnh đã được các nghệ nhân tạo hình với các dáng đẹp mắt trong nghệ thuật bonsai mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống. Không những thế, nó còn đem đến giá trị kinh tế cao cho gia chủ. Có những chậu bonsai sanh có giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng nhưng vẫn hút nhiều đại gia chơi cây cảnh rút hầu bao.

Chiem nguong cay sanh ti hon om da, cho dai gia don ve choi Tet-Hinh-3

Cây sanh hội tụ nhiều yếu tố của một cây cảnh đẹp.

Cây sanh là loài thân gỗ, tùy theo cách chăm sóc và môi trường sống mà loài cây này có kích thước lớn hay nhỏ khác nhau. Cây sanh sống lâu năm cho tán rộng, lá um tùm nên có thể làm bóng mát ở vườn nhà, sân trường hay ở các khu nghỉ dưỡng... Cây sanh còn giúp mang lại không khí trong lành, tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi gây ra.

Hình ảnh cây sanh um tùm thể hiện sự may mắn, điều mà mỗi gia đình luôn hướng đến. Hiện nay, loại cây này còn được giới chơi cây cảnh ưa chuộng vì ý nghĩa sinh sôi nảy nở, mang tài lộc đến cho gia chủ.

Dù vậy, không phải vị trí nào cũng phù hợp để trồng cây sanh. Bởi vậy gia chủ nên cân nhắc khi trồng loại cây này.

Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)