Ngắm cây sanh giá 6 tỷ khiến giới chơi cây cảnh “sửng sốt”

Cây sanh cổ hình thuyền rồng có tuổi đời gần 300 năm, dáng thế độc- lạ được định giá lên tới 6 tỷ đồng khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nhìn thấy cây.

Cây sanh không phải là một cây cảnh thông thường mà loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa rất lớn mang đến sự sinh sôi nảy nở, tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy thời gian vừa qua nhiều cây sanh cổ dáng thế độc đáo được định giá tiền tỷ khiến nhiều người choáng váng.
Ngam cay sanh gia 6 ty khien gioi choi cay canh “sung sot”
 Ngắm cây sanh giá 6 tỷ khiến giới chơi cây cảnh "sửng sốt"
Cây sanh cổ có tên “cội nguồn” của ông Đào Văn Hiến (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) rất độc lạ bởi cây tựa như một chiếc thuyền rồng.
Được biết cây sanh cổ có tuổi đời lên tới 300 năm và được định giá hơn 6 tỷ đồng đắt giá ngang căn chung cư cao cấp ở Hà Nội. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tràn chậu, độc đáo và phô toàn bộ thân.
Ngam cay sanh gia 6 ty khien gioi choi cay canh “sung sot”-Hinh-2
Cây sanh cổ có dáng thế độc đáo. Ảnh: Dân Trí.
Theo chủ nhân cây cảnh chia sẻ trên báo Dân Trí, sau 10 năm tạo tác cây sanh cổ, ông Đào Văn Hiến đã tạo nên một tác phẩm “cội nguồn” với hình dáng như một chiếc thuyền rồng mà vua Lý Thái Tổ khởi chiếu dời đô.
Cây được ký trên đá hình đầu rồng, nhìn tựa như một chiếc thuyền. Tay, cành, bông tán như những cánh buồm. Còn những hòn đá tạo lên hình thuyền rồng được ông Hiến lựa chọn kỹ càng, đá được lấy từ dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh Fansipan “Nóc nhà Đông Dương” cách đây 30 năm.
Ngam cay sanh gia 6 ty khien gioi choi cay canh “sung sot”-Hinh-3
Cây sanh có bệ rễ "khủng". Ảnh: Dân Trí.
Theo tìm hiểu được biết, cây sanh có nguồn gốc từ Nam Điền (Nam Định), qua 8 đời chủ ông Hiến mới sở hữu được. Thời điểm mua cây năm 1998, cây có dáng long. Sau nhiều năm chăm sóc tạo tác, cho đến hiện tại, ông Hiến cũng không ra giá vì ông không có ý định bán cây.
Trước đó cũng có cây sanh cổ được định giá 4 tỷ đồng nhưng chủ nhân quyết không bán. Bởi cây sanh cổ trăm năm hiện vẫn chưa hoàn thiện hết dáng thế.
Ngam cay sanh gia 6 ty khien gioi choi cay canh “sung sot”-Hinh-4
Cây cảnh sanh cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Ảnh: Dân Trí
Được biết nghệ nhân Thọ là chủ nhân cây sanh cổ này. Cây có thế dáng đẹp lạ, nhiều người trong giới cây cảnh nhận định đây là một trong những "bảo vật" được giới sinh vật cảnh săn lùng. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tuyệt đẹp, phong hóa cùng thời gian.
Theo Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)