Buồn tay nhặt đá ai ngờ vớ phải khối vàng

Cục vàng nguyên khối nặng 1,4kg đem lại cho người đàn ông may mắn số tiền lên tới 3 tỷ đồng.

Trong 1 lần đi dạo sông ở Scotland, Vương quốc Anh, một thợ săn kho báu nghiệp dư đã gặp may mắn nhặt được 1 cục vàng nguyên khối hiếm có trọng lượng 1,4kg, ước tính có giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Người thợ săn kể lại: "Đó là 1 ngày buồn, tôi chỉ định đi dạo bờ sông nhặt một vài viên đá nhỏ rồi thả nỗi buồn vào đó, nhưng tôi không ngờ viên đá ấy là vàng".

Buon tay nhat da ai ngo vo phai khoi vang

2 miếng vàng theo một cách nào đó được ráp lại.

Cục vàng nguyên khối này gồm hai mảnh ghép vào nhau với lỗ hổng ở giữa và được đặt tên là "cục vàng hợp nhất".

Lee Palmer – chuyên gia kim hoàn nhận định 2 mảnh vàng hoàn toàn vừa vặn như khối ghép hình và có thể đã bị phá vỡ bởi đòn đá hoặc phá băng. Cách duy nhất để kiểm tra xem một miếng vàng đến từ đâu là xác định vị trí của tạp chất trong đó.

Luật sở hữu vàng của Scotland cũng có thể làm phức tạp tình hình vì phần lớn vàng thuộc quyền sở hữu của hoàng gia hoặc một số lãnh chúa ở Scotland.

Trước đó, vào năm 2016, 1 người đàn ông ở Úc cũng trở thành chủ nhân của khối vàng 2kg sau khi tình cờ đi qua tại một địa điểm bí mật ở ngoại ô Ballarat, bang Victoria.

Người đàn ông giấu tên cũng cho biết bản thân "không tin vào mắt mình" khi vị khách mang cục vàng đến cho ông xem tận mắt.

Buon tay nhat da ai ngo vo phai khoi vang-Hinh-2

Khối vàng hiện được định giá không dưới 3 tỷ đồng.

Kể về quá trình đào được cục vàng, người đàn ông ẩn danh cho biết, hôm đó, ông đi vào rừng tìm vàng cùng với máy dò kim loại. Lúc đầu, khi nhìn thấy một viên đạn, người đàn ông này cảm thấy thất vọng, định bỏ cuộc. Nhưng khi phát hiện máy dò kim loại không ngừng kêu, ông biết vẫn còn thứ khác ở bên dưới. Sau khi tiếp tục đào, người đàn ông này phát hiện thấy cục vàng ở sâu 1m dưới đất, và ông đã "bủn rủn như một chiếc lá".

Nhiều người đã đến tìm ông với ý định mua khối vàng quý giá nhưng người đàn ông không hề có ý định bán bởi với ông vật quý đó là hiện thân của may mắn.

Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)