70 cửa hàng Con Cưng bị kiểm tra: Lộ vô số sai phạm

(Kiến Thức) - Chỉ trong ngày 23/7, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và chi Cục QLTT TP HCM đã phối hợp kiểm tra đồng loạt hơn 70 cửa hàng thuộc hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng tại TPHCM.

 Video clip QLTT kiểm tra hàng loạt hệ thống Con Cưng:

Hơn 70 cửa hàng Con Cưng đã bị kiểm tra.

Kết quả cho thấy, nhiều cửa hàng thuộc hệ thống Con Cưng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Có dấu hiệu vi phạm nhãn mác hàng hóa cũng như xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm. Trong đó, nhãn mác một số loại mỹ phẩm dành cho trẻ em không thể hiện số lô, theo quy định. 
Nhiều sản phẩm như chiếc áo có nhãn "Made in Thailand" nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc hoặc trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra lại không hiển thị thông tin.
Đội QLTT cũng phát hiện một số nghi vấn về các nhãn dán có ghi công ty sản xuất được chồng lên nhau trên một số hóa mỹ phẩm. Cụ thể, bao bì kem massage bụng in "Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C", nhưng lại được dán chồng lên với thông tin ghi "Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE".
70 cua hang Con Cung bi kiem tra: Lo vo so sai pham
Cơ quan chức năng kiểm tra một cửa hàng Con Cưng trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2. 
Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khác dùng cho trẻ em như phấn, sữa tắm, dầu gội, sữa dưỡng da… hiệu Johnson’s & Johnson’s baby xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Philipines có nhãn mác nhưng lại không thể hiện số lô, lô công bố mỹ phẩm theo quy định.
Trước đó, ông Trần Hùng, Phó cục trưởng cục Quản lý thị trường (Bộ công thương) cho biết: "Bộ trưởng bộ Công Thương đã có chỉ đạo kiên quyết kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của hệ thống siêu thị, cửa hàng Con Cưng".
Đây là động thái của nhà chức trách sau khi xảy ra vụ việc khách hàng T.Đ.C.V mua bộ quần áo dành cho bé gái (ký hiệu sản phẩm CF G127011) tại cửa hàng Con Cưng trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình, TPHCM. Khi về nhà, ông này phát hiện nhãn mác trên bộ quần áo có dấu hiệu bị thay thế bằng cách cắt mác cũ, gắn vào mác thương hiệu CF (Con Cưng Fashion) made in Thailand. Sau đó khách hàng này đã phản ánh sự việc đến Công ty cổ phần Con Cưng, đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng Con Cưng nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Khách hàng đã gửi đơn đến Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) để yêu cầu vào cuộc điều tra doanh nghiệp có dấu hiệu gian lận thương mại.
Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, ngay vào thời điểm giữa trưa 23/7, tại các cửa hàng “Con Cưng” (chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng, thuộc Công ty Cổ phần Con Cưng) trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Nguyễn Duy Trinh, Trần Não (quận 2)… nhiều cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TPHCM tiến hành kiểm tra hàng hóa.
70 cua hang Con Cung bi kiem tra: Lo vo so sai pham-Hinh-2
 

70 cua hang Con Cung bi kiem tra: Lo vo so sai pham-Hinh-3
Trong ngày 23/7, có hơn 70 cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TPHCM bị kiểm tra.
Trước đó ngày 22/7, dù là vào ngày nghỉ chủ nhật nhưng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vẫn phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TPHCM tiến hành kiểm tra hàng hóa tại 3 cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TPHCM. Bước đầu kiểm tra tại các cửa hàng Con Cưng, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm về xuất xứ, nguồn gốc tại các sản phẩm thuộc hệ thống.
Lãnh đạo Cục QLTT yêu cầu Chi Cục QLTT TPHCM kiểm tra kỹ lưỡng, lập biên bản tịch thu tạm giữ tất cả các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm để tiến hành xác minh, có phương án xử phạt thật nghiêm nếu phát hiện hành vi gian dối, gian lận trong hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Con Cưng.
Được biết, Cục phó Cục QLTT Trần Hùng cũng đã ký công văn yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra hệ thống cửa hàng của Con Cưng trên toàn quốc.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)