Cua da hay còn gọi là cua lông Yên Dũng (Bắc Giang) là đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa được nhiều người săn đón. Ảnh: FacebookLoại cua này sống dưới các ghềnh đá ở đáy sông Cầu thuộc một số xã của huyện Yên Dũng và chỉ xuất hiện từ tháng 9 dến tháng 11 âm lịch. Ảnh: BaobacgiangTrên thị trường, cua da Yên Dũng đang được rao bán trên các chợ hải sản online với giá cao “ngất ngưởng”, lên đến gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh: VOVCua da vỏ mỏng, nhiều gạch, vàng ươm, béo ngậy nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt Cua mặt trăng là loại hải sản quý hiếm, thường xuất hiện ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Phú Quốc), đảo Lý Sơn,...Ảnh: HaisanPhanThietCua mặt trăng có thể đạt trọng lượng tới 1kg và được xếp vào loại cua thượng hạng “đệ nhất cua” bởi thịt ngọt đậm đà, vừa thơm lại săn chắc. Ảnh: HaisanmoingayLoại cua này hiện có giá từ 500.000-600.000 đồng/kg do ngày càng trở nên khan hiếm. Ảnh: TaucaotocCua dẹp (hay còn gọi cua đá) là đặc sản quý hiếm ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Chúng sống ở khu vực có hang, hốc đá ven bờ trên đảo. Ảnh: LysongreentravelNhững năm gần đây, cua dẹp trở thành đặc sản với giá bán tại đảo có lúc trên 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt Cua hai da là đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau. Do thịt thơm ngon đặc biệt, nhiều du khách sẵn sàng chi số tiền lớn để thưởng thức loại cua này. Ảnh: HaisanhoanglongTrên thị trường, cua hai da Cà Mau có giá dao động từ 680.000 - 990.000 đồng/kg, tuỳ size. Ảnh: HaisanhoanglongTận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng
Cua da hay còn gọi là cua lông Yên Dũng (Bắc Giang) là đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa được nhiều người săn đón. Ảnh: Facebook
Loại cua này sống dưới các ghềnh đá ở đáy sông Cầu thuộc một số xã của huyện Yên Dũng và chỉ xuất hiện từ tháng 9 dến tháng 11 âm lịch. Ảnh: Baobacgiang
Trên thị trường, cua da Yên Dũng đang được rao bán trên các chợ hải sản online với giá cao “ngất ngưởng”, lên đến gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh: VOV
Cua da vỏ mỏng, nhiều gạch, vàng ươm, béo ngậy nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt
Cua mặt trăng là loại hải sản quý hiếm, thường xuất hiện ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Phú Quốc), đảo Lý Sơn,...Ảnh: HaisanPhanThiet
Cua mặt trăng có thể đạt trọng lượng tới 1kg và được xếp vào loại cua thượng hạng “đệ nhất cua” bởi thịt ngọt đậm đà, vừa thơm lại săn chắc. Ảnh: Haisanmoingay
Loại cua này hiện có giá từ 500.000-600.000 đồng/kg do ngày càng trở nên khan hiếm. Ảnh: Taucaotoc
Cua dẹp (hay còn gọi cua đá) là đặc sản quý hiếm ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Chúng sống ở khu vực có hang, hốc đá ven bờ trên đảo. Ảnh: Lysongreentravel
Những năm gần đây, cua dẹp trở thành đặc sản với giá bán tại đảo có lúc trên 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Cua hai da là đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau. Do thịt thơm ngon đặc biệt, nhiều du khách sẵn sàng chi số tiền lớn để thưởng thức loại cua này. Ảnh: Haisanhoanglong
Trên thị trường, cua hai da Cà Mau có giá dao động từ 680.000 - 990.000 đồng/kg, tuỳ size. Ảnh: Haisanhoanglong