Cua cốm (hay còn gọi cua hai da) là đặc sản cực hiếm ở Cà Mau. Đây là loại cua trong giai đoạn lột xác để lớn lên, lột bỏ vỏ cũ và thay lớp vỏ mới. Ảnh: FacebookTại các cửa hàng hải sản, cua hai da có giá cao hơn cua gạch bình thường, dao động từ 790.000 - 950.000 đồng/kg. Thậm chí, có thời điểm cua hai da lên tới hơn 1 triệu đồng/kg Ảnh: HaisanphuongnamTrên chợ online, cua cốm có giá mềm hơn, dao động trong khoảng 650.000 - 750.000 đồng/kg, size 3 - 6 con/kg loại có dây buộc bằng vải. Ảnh: FacebookSở dĩ cua hai da có giá cao ngất ngưởng như vậy là vì chúng cực kì hiếm, có độ thơm ngon đứng đầu trong tất cả các loại cua. Ảnh: HaisanphuongnamỞ giai đoạn lột xác, lớp vỏ ngoài của cua rất mỏng. Lớp vỏ bên trong do mới hình thành nên ăn cảm giác bùi, thịt ngọt và gạch béo.Đặc biệt, phần gạch là chất dinh dưỡng quan trọng cua hai da dùng để dự trữ nuôi sống cơ thể trong những ngày lột xác. Vì thế, lớp gạch cua hai da có màu vàng nhạt, rất thơm. Ảnh: Dân ViệtKhi ăn gạch cua cốm có độ béo, bùi và quan trọng không hề gây đến cảm giác ngấy như các loại cua thông thường khác. Ảnh: HaisanhoanglongTheo các tiểu thương, cua hai da cũng có cua tự nhiên và cua nuôi. Vì vậy, người tiêu dùng cần phân biệt kỹ trước khi mua. Ảnh: HaisanphuongnamCua cốm tự nhiên bụng thường sậm màu, có thể xanh rêu hoặc nâu đất. Ảnh: FacebokTrong khi đó, phần bụng dưới của cua cốm nuôi thường trong, dáng vẻ yếu ớt, thịt mỏng. Ảnh: HaisanhoanglongVideo: Chất Lượng Của Những Con Cua Biển Giá Rẻ. Nguồn: Tin Tức VTV24
Cua cốm (hay còn gọi cua hai da) là đặc sản cực hiếm ở Cà Mau. Đây là loại cua trong giai đoạn lột xác để lớn lên, lột bỏ vỏ cũ và thay lớp vỏ mới. Ảnh: Facebook
Tại các cửa hàng hải sản, cua hai da có giá cao hơn cua gạch bình thường, dao động từ 790.000 - 950.000 đồng/kg. Thậm chí, có thời điểm cua hai da lên tới hơn 1 triệu đồng/kg Ảnh: Haisanphuongnam
Trên chợ online, cua cốm có giá mềm hơn, dao động trong khoảng 650.000 - 750.000 đồng/kg, size 3 - 6 con/kg loại có dây buộc bằng vải. Ảnh: Facebook
Sở dĩ cua hai da có giá cao ngất ngưởng như vậy là vì chúng cực kì hiếm, có độ thơm ngon đứng đầu trong tất cả các loại cua. Ảnh: Haisanphuongnam
Ở giai đoạn lột xác, lớp vỏ ngoài của cua rất mỏng. Lớp vỏ bên trong do mới hình thành nên ăn cảm giác bùi, thịt ngọt và gạch béo.
Đặc biệt, phần gạch là chất dinh dưỡng quan trọng cua hai da dùng để dự trữ nuôi sống cơ thể trong những ngày lột xác. Vì thế, lớp gạch cua hai da có màu vàng nhạt, rất thơm. Ảnh: Dân Việt
Khi ăn gạch cua cốm có độ béo, bùi và quan trọng không hề gây đến cảm giác ngấy như các loại cua thông thường khác. Ảnh: Haisanhoanglong
Theo các tiểu thương, cua hai da cũng có cua tự nhiên và cua nuôi. Vì vậy, người tiêu dùng cần phân biệt kỹ trước khi mua. Ảnh: Haisanphuongnam
Cua cốm tự nhiên bụng thường sậm màu, có thể xanh rêu hoặc nâu đất. Ảnh: Facebok
Trong khi đó, phần bụng dưới của cua cốm nuôi thường trong, dáng vẻ yếu ớt, thịt mỏng. Ảnh: Haisanhoanglong
Video: Chất Lượng Của Những Con Cua Biển Giá Rẻ. Nguồn: Tin Tức VTV24