Tâm thư của con giáp thứ 13 xin lỗi vợ bồ gây bão cộng đồng mạng

“Em từng lên án, chê trách, khinh bỉ con giáp thứ 13, là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Em không ngờ, có ngày mình lại mắc phải.”.

Mới đây, trên một hội nhóm của các chị em, một Facebook tên M.T tự nhận là con giáp thứ 13 đã viết một tâm thư xin lỗi gửi đến người vợ của người đàn ông mình đang yêu khiến dân mạng sôi sục. Tuy nhiên, trái ngược hẳn với những lời chửi bới người thứ 3 xen vào gia đình người khác, nhiều người lại tỏ ra cảm thông với hoàn cảnh éo le của người phụ nữ trên.
Emdep.vn xin trích dẫn nguyên văn tâm thư của người thứ 3 giấu mặt này: "Thưa chị, em không nghĩ rằng có ngày mình lại phải lên đây để trải lòng về những tội lỗi của mình với mọi người và để nói lời xin lỗi chị. Em là con giáp thứ 13. Em muốn được nghe chửi. Em muốn được nghe những lời nói cay độc nhất dành cho em.
Người thứ 3 thì làm sao mà đúng cho được, chẳng bao giờ là đúng cả. Chẳng ai muốn nghe một con phò kể chuyện cả đúng không? Em xin lỗi. Em biết em không ra gì. Em chỉ muốn nói là vì tình yêu thôi, một chữ “yêu” để bất chấp tất cả.
Ảnh minh họa. 
Dù em biết sẽ có ngày này, ngày mà chị tìm đến. Chị quá cao thượng khi mà giờ mới tìm đến em. Em thấy mình thật trơ trẽn. Yêu anh đã là 1 cái sai. Nhưng khi biết anh có gia đình, bản thân em đã cố gắng để dừng lại.
Nhưng rồi anh lại tìm đến làm em không thể nào rời xa được. Anh khóc, không phải như rất nhiều người đàn ông khác mà là sự đau đớn từ con tim. Anh nói không thể bỏ các con. Em hiểu. Em biết. Em biết hết chứ. Em biết tất cả mà. Người đến sau thì có kết quả gì.
Em cũng từng rất ghét, rất căm phẫn người thứ 3. Đọc trên mạng xã hội thì họ chả ra gì cả. Tại sao lại đi yêu một người có vợ cơ chứ? Em trách họ thiếu gì đàn ông mà phải dùng chung chồng của người khác. Em đã từng sỉ nhục đến thậm tệ người thứ 3. Nhưng rồi chính bản thân em lại bị cám dỗ, dù đã cố gắng thoát ra nhưng cũng không thể ngăn cản được.
Em đã cố gắng rất nhiều để không liên quan đến anh ấy nữa, không liên quan đến hạnh phúc gia đình chị. Nhưng gặp anh, lý trí không thắng nổi con tim. Nó là 2 thứ luôn đấu nhau trong người em khiến em gục ngã, bất chấp".
Cô gái này lại kể tiếp: "Mọi người có thể nói em vì tiền nhưng không phải đâu ạ. Yêu anh, chưa bao giờ em đòi hỏi ở anh bất cứ thứ gì. Anh có ý muốn mua cho em cái này cái kia nhưng em cũng ngăn lại. Có lần chúng em đã cai nhau vì chuyện đấy. Chưa bao giờ em đòi anh đưa em đi chơi chỗ này chơi chỗ kia. Cũng chẳng bao giờ nói muốn ăn cái này cái nọ. Em khẳng định tình cảm đó không phải là bởi chữ “tiền”. Nó xuất phát từ tình cảm chân thật. Nó bị lung lay từ cái nhìn đầu tiên.
Em biết, dù có nói gì thì trong mắt chị, trong mắt mọi người thì em cũng là 1 người con gái chẳng ra gì. Dù có nói gì đi nữa thì cũng chẳng ai thấu, ai hiểu, tất cả là nguỵ biện đúng không?
Ngày hôm nay, khi mọi chuyện đã quá tệ, mình em ở lại đây, căn phòng ấy. Đau. Cảm giác đau muốn xé tan lồng ngực. Cái cảm giác run run khi đứng trước mặt người phụ nữ mà em tự nhận thấy đã sai với chị rất nhiều. Chị quá tốt, quá cao thượng. Chị chửi em vì em đáng bị chửi, đáng bị nhiều hơn thế. Em chỉ có thể nói xin lỗi chị. Em biết mình không thể nói gì khi em là người sai. Giá mà chị nhắn tin cho em hoặc gặp em sớm hơn một chút thì có lẽ em mới biết sợ là thế nào.
Khi chị chưa gặp em, em vẫn cố để được ở bên anh. Em lại bị mềm yếu bởi những lời anh nói. Khi đứng trước chị, em mới thật sự cảm thấy sợ hãi. Em tự hứa với mình phải buông bỏ. Phải tự tay bóp ngạt trái tim để dừng lại.
Những lời anh nói là chân thành và không hề giả dối. Đứng trước mặt chị và em, anh nói là anh yêu em, anh muốn chăm sóc em, nhưng anh không thể bỏ chị để đến với em. Anh nói với em rằng chị là gia đình, là mái nhà. Còn em, em chẳng là gì cả.
Anh không che dấu chị về tình yêu dành cho em. Tình yêu làm con người ta trở nên sai trái, làm trái với những suy nghĩ ban đầu. Nó là thứ quá mãnh liệt. Đến hôm nay, anh nói trước mặt chị là “anh yêu em” nhưng em biết chẳng ai muốn san sẻ chồng mình cho ai cả. Em biết tới lúc em phải xa anh. À không, đáng ra em phải xa anh ngay từ cái ngày em biết anh đã có chị.
Tình yêu luôn cố chấp, tình yêu em chọn đúng người nhưng sai thời điểm. Em chỉ ước giá như mình gặp anh sớm hơn, trước khi anh gặp chị.
Chẳng có gì đúng khi làm người thứ 3 cả. Chẳng ai hiểu cho người thứ 3. Em đáng chửi lắm đúng không, đáng bị phỉ nhổ. Em đã chọn làm người thứ 3 thì em cũng đã chọn để người ta chửi rủa. Em chọn về cho mình những nỗi đau của một đứa con gái còn trẻ.
Em chọn cả cái ngày bị chị đánh cho tơi bời. Em đã chọn rất nhiều chỉ để yêu anh. Em chọn cả cái ngày lặng lẽ thu dọn đồ rồi kéo vali đi. Cảm giác đó chỉ có những kẻ yêu thật lòng đến ngu muội như em mới hiểu.
Giờ đây, một mình trong căn phòng lạnh lẽo, em cảm thấy trống rỗng khi nhìn đâu cũng thấy những thứ gắn bó với mình, nhìn đâu cũng thấy kí ức. Em chỉ còn được ở đây vài tiếng đồng hồ nữa rồi sẽ đi. Và chắc chắn, em sẽ không bao giờ quay trở lại.
Chắc chắn giờ anh đang vui vẻ bên gia đình bé nhỏ của mình. Cảm ơn anh đã cho em một bài học. Có lẽ cả cuộc đời này em sẽ chẳng thể quên. Cảm ơn một tình yêu đã làm cho em bất chấp, cho em nếm sự đau khổ, sợ hãi đến tột cùng.
Xin lỗi chị vì sự xuất hiện của em trong cuộc sống này. Em chẳng biết nói gì với chị ngoài 3 từ “em xin lỗi”.
Theo Hoàng Hải/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)