Phụ nữ đừng sợ tái hôn, nhiều trai trẻ vẫn mê gái một đời chồng!

Khi hôn nhân đổ vỡ, không ít phụ nữ rơi vào tình trạng sợ tái hôn, bởi tâm lý tự ti sau khi ly hôn. Đặc biệt là nỗi lo sợ sẽ lặp lại bất hạnh một lần nữa trong hôn nhân.

Sau ly hôn, chị em phụ nữ không nên vội vàng tái hôn, song cũng không vì thế mà thù ghét đàn ông, quyết tâm ở vậy nuôi con. Bởi sau ly hôn, người phụ nữ thường có thời gian suy ngẫm, tổng kết về thất bại của cuộc hôn nhân trước, nên chững chạc hơn, vững vàng hơn, có thể “rút kinh nghiệm” cho lần kết hôn sau. Các chuyên gia tư vấn về hôn nhân nhắc nhở các chị em sau ly hôn hãy nghĩ đến các điều sau:
Phu nu dung so tai hon, nhieu trai tre van me gai mot doi chong!
(Ảnh: minh họa) 
Một là đừng vì một người đàn ông không ra gì là chồng cũ của bạn mà sinh ra thù ghét cả giới đàn ông. Vẫn còn những người đàn ông tốt, xứng đáng để bạn làm bạn trăm năm. Cuộc hôn nhân cũ đổ vỡ có thể lỗi tại “anh ta”, song bạn cũng có một phần trách nhiệm. Đừng chỉ đinh ninh mỗi câu “đàn ông thằng nào chẳng như thằng nào, đều ích kỉ, ghen tuông, vũ phu, gia trưởng, hám sắc”, hãy nghĩ nhiều đến câu “thua keo này ta bày keo khác”.
Hai là, không nên cho rằng những người cùng cảnh ngộ sẽ yêu thương và thông cảm cho nhau, nên chỉ chú ý đến những anh chàng đã bỏ vợ, vợ chết, có con riêng rồi. Thực tế cho thấy, những gia đình có “con anh, con em, con chúng ta” cũng có lắm phiền phức. Những anh chàng độc thân, chưa từng kết hôn cũng mê mẩn các chị em đã có một đời chồng bởi sự đằm thắm, từng trải, chủ độn, không õng ẹo, khách sáo của họ. Nếu có ý định gắn bó với anh nào bỏ vợ, vợ bỏ, hãy điều tra kỹ lưỡng tại sao cuộc hôn nhân trước của anh ấy lại đổ vỡ, để khỏi rời vào cảnh “tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa”.
Ba là, đừng vì muốn đi bước nữa mà giấu diếm hoàn cảnh của bản thân, đặc biệt đừng giấu chuyện mình đã có con. Hãy nhớ, đứa con là con của bạn, nó cần bạn và bạn cần nó. Còn người đàn ông nào không thông cảm, bắt bạn phải xa rời đứa con, trả con cho chồng cũ, hay xấu hổ vì việ bạn có con riêng… hãy chấm dứt quan hệ với anh ta. Anh ta không yêu bạn đâu, mà chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp, sự trẻ trung, năng động, tháo vát của bạn, hioặc vì những lý do khác. Tái hôn với người đàn ông ích kỉ, gia trưởng, có tư tưởng cổ hủ hay có gia đình phức tạp, bạn có thể lại phải ly hôn lần nữa, nếu không muốn chấp nhận sống trong bất hạnh.
Cuối cùng, đừng tái hôn chỉ vì tự ái, muốn khiêu khích chồng cũ. Vội vã kết hôn với một chàng trai trẻ, một ông chủ giàu có chỉ để cho “lão ấy biết tay” là không đáng. Hãy gạt “lão ấy” ra khỏi cuộc đời của mình, cho chuyện buồn vào quá khứ, có như vậy bạn mới bình tĩnh, sáng suốt “lên xe hoa” lần nữa. Hãy tự tin, tự hào, kiêu hãnh với sự lựa chọn lần sau của mình, bởi có rất nhiều bộ phim, tập hai hay hơn tập một. Nhiều cuốn tiểu thuyết, chương mở đầu rất chán, nhưng càng đọc các chương sau càng thấy hay.
Ly hôn là vết chém chí mạng vào cả hai người trong cuộc, bất kể kẻ thắng hay người thua. Vì vậy, trước khi đặt bút viết lá đơn để “xẻ đôi tình đoàn tụ”, hai người hãy bình tĩnh ngồi lại với nhau, nhìn nhận lại cuộc sống chung. Nếu thấy có chỗ hỏng hóc, cùng nhau sửa chữa, vá víu lại, biết đâu chẳng hơn là một kẻ vội vã lấy vợ, một người chấp nhận lẻ bóng, để rồi oán hận nhau suốt quãng đời còn lại.
Theo Đinh Thủy/Báo Phụ nữ Thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)