Phụ nữ chỉ cần làm tốt việc này là cả đời yên ấm

Một người phụ nữ thông minh, dù phải đối diện với nghịch cảnh như thế nào cũng phải giữ một trái tim lương thiện.

Phụ nữ có tâm thái tốt, cả đời sẽ sống tốt:

Phu nu chi can lam tot viec nay la ca doi yen am

Trăng lúc tròn lúc khuyết, có đêm ắt có ngày, đời người đâu thể thập toàn thập mỹ. Con người sống ở đời chỉ khi mở rộng tư tưởng của mình ra, nhiều vấn đề trong cuộc sống mới được giải quyết.

Tuyệt đối đừng cứ giữ mãi oán hận trong lòng, giữ tới thành tức rồi lại muốn ăn miếng trả miếng. Bởi như vậy sẽ chỉ khiến bạn đau khổ hơn mà thôi.

Đời người ngắn ngủi vô cùng, đừng ép mình sống quá mệt mệt mỏi. Phụ nữ tâm lớn, phúc khí tự nhiên tràn về. Phụ nữ tâm hẹp, chuyện nhỏ cũng thành chuyện lớn, tự mình chuốc lấy khổ đau. Cởi mở ra, nghĩ thoáng hơn, bạn sẽ phát hiện thế giới đâu đâu cũng là nắng ấm hạnh phúc.

Những việc phụ nữ nên làm để giữ vững một trái tim lương thiện:

Phu nu chi can lam tot viec nay la ca doi yen am-Hinh-2

1. Nhu mì và biết ứng xử: Biết cư xử trước sau, nhẫn nhịn chu toàn mọi sự chính là một phẩm giá quan trọng của người phụ nữ. Phụ nữ dù xinh đẹp đến đâu, nhưng khinh thường người trên, chèn ép người dưới, vốn đã là chuyện không nên rồi.

2. Tâm hồn trong sáng: Tâm thế của bạn sẽ tạo nên cuộc sống của bạn, cuộc sống của bạn thế nào sẽ thể hiện vận mệnh của bạn như thế. Tâm sinh tướng, tâm càng sáng trong, dung mạo càng rực rỡ, lương thiện.

3. Độc lập: Phụ nữ thông minh luôn đủ độc lập để sống tốt cuộc sống của mình để người khác bớt lo, bớt nghĩ. Họ có thể tự lo cho chính mình, tự làm ra tiền, tự làm vui cuộc sống của mình. Thay vì dựa dẫm và chỉ biết đòi hỏi ở người khác, tự đứng trên đôi chân của mình chẳng phải sẽ biết hơn sao?

Theo Xuân Quỳnh/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)