Phát hiện tộc người có trái tim khỏe nhất hành tinh

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, những người Tsimane, bộ tộc sống ở khu rừng nhiệt đới tại Bolivia là những người có trái tim khỏe mạnh nhất hành tinh.

Tộc người Tsimane giữ danh hiệu có trái tim khỏe nhất hành tinh, tờ VTC thông tin;
Các nhà nghiên cứu cho biết chế độ ăn của người Tsimane rất giàu carbohydrate. Hơn nữa họ lại rất chăm chỉ vận động. Đây chính là bí quyết họ có trái tim khỏe mạnh như vậy.
Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh
Tộc người có trái tim khỏe mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Dailymail) 
Được biết, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đo mức độ vôi hóa động mạch vành của 705 người thuộc bộ tộc Tsimane. Người nào có số điểm CAC từ 100-400 điểm, điều đó có nghĩa là anh ta đang có nguy cơ bị bệnh liên quan đến tim mạch thể nhẹ, thấp hơn nghĩa là không sao.
Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh-Hinh-2
Chế độ ăn uống của họ rất lành mạnh và họ cũng rất chăm chỉ tập thể dục (Ảnh: Dailymail) 
Kết quả thử nghiệm cho thấy 596 trong tổng số 705 người, tức 85% người Tsimane tham gia thử nghiệm có số điểm CAC bằng 0. Ngoài ra, 89 người (13%) có số điểm CAC từ 1-100 điểm và chỉ 20 người (2%) có số điểm CAC lớn hơn 100 điểm.
Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh-Hinh-3
85% người Tsimane tham gia thử nghiệm có số điểm CAC bằng 0 (Ảnh: Dailymail) 
85% người Tsimane không hề bị vôi hóa động mạch vành và 98% trong số họ không có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sẽ không quá khi nói tộc người Tsimane đang có trái tim khỏe nhất hành tinh.
Các nhà nghiên cứu cho biết là những điều người Tsimane thực hiện về cơ bản cũng giống như những điều bác sĩ thường khuyên chúng ta. Người Tsimane không hề hút thuốc lá hay uống rượu. Hơn nữa, họ cũng rất chăm chỉ vận động. Một người Tsimane đi trung bình 16.000-17.000 bước mỗi ngày. Thậm chí, một người trên 60 tuổi cũng đi khoảng 15.000 bước mỗi ngày. Trong khi đó, một người Mỹ trung bình chỉ đi có khoảng 5.000 bước mỗi ngày.
Theo Hường Nguyễn/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)