Dằn vặt, đòi ly hôn vì chồng hay "mất tích bí ẩn"

Tôi gọi điện, chồng không bao giờ nghe máy. Tôi nổi cáu, giận dữ với anh về chuyện đó, nhưng anh vẫn thản nhiên nói bận không nghe máy được nên có việc gì cứ nhắn tin hoặc anh sẽ gọi lại.

Chồng tôi làm trưởng nhóm kỹ thuật của một công ty, lương chỉ đủ để chúng tôi trang trải cuộc sống. Con thứ hai ra đời, nỗi lo về kinh tế dồn hết lên vai chồng tôi. Tôi hiểu điều đó, nên tôi đã gửi bé đầu đi nhà trẻ, ngoài thời gian chăm bé thứ hai, tôi bắt đầu làm thêm để phụ giúp chồng.
Hạnh phúc trọn vẹn khi cả hai cùng đặt niềm tin vào nhau - Ảnh minh họa 
Thế nhưng phụ nữ mới sinh, lại chỉ quẩn quanh ở nhà nên hay có tâm lý tự ti, nghĩ ngợi vẩn vơ. Chuyện là hồi mới sinh con, chồng còn chăm tôi hết tháng cữ. Nhưng gần đây, chồng thường xuyên đi làm về muộn. Khi tôi hỏi thì anh nói phải ở lại giải quyết thêm công việc, tăng ca. Tôi dò hỏi thì đồng nghiệp cùng làm với anh nói rằng cứ hết giờ là anh vội vã về nhà chứ không nán lại văn phòng dù chỉ một phút.
Tôi gọi điện, chồng không bao giờ nghe máy. Tôi nổi cáu, giận dữ với anh về chuyện đó, nhưng anh vẫn thản nhiên nói bận không nghe máy được nên có việc gì cứ nhắn tin hoặc anh sẽ gọi lại. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về ngoại tình và người thứ ba, cũng như tìm kiếm rất nhiều thông tin về đề tài này. Bởi tôi nghi ngờ chồng có người thứ ba. Ở xã hội ngày nay, đôi khi đàn ông bị lôi kéo, mồi chài chứ không hoàn toàn vì họ muốn phản bội vợ con.
Khi anh về nhà thì rất muộn, tôi còn bận cho các con ngủ, chính vì thế gần như hai vợ chồng không trò chuyện với nhau nhiều. Anh chỉ vào bế con, hỏi thăm vài câu rồi lên giường ngủ luôn. Có hôm, tôi gọi anh dậy để tra hỏi xem anh làm gì mà suốt ngày về muộn, hay anh có ai khác ngoài tôi thì cứ nói một câu. Nhưng anh nói mệt, muốn nghỉ ngơi.
Hôm ấy chủ nhật anh cũng không định ở nhà, tôi túm lấy áo anh và gào lên trách móc anh không biết thương vợ, suốt ngày đi. Hai vợ chồng tôi to tiếng khiến thằng bé con khóc ré lên. Tôi nói nếu anh còn đi nữa thì chúng tôi sẽ ly hôn, cho anh tự do muốn đi đâu, với ai thì đi. Anh gạt tôi ra và dắt xe đi.
Tôi càng điên tiết, cả ngày đầu óc chẳng làm được việc gì ra hồn, ngồi viết đơn ly hôn và để vào mâm cơm. Tối đấy, tôi thấy anh ngồi đọc và viết gì đó khá lâu. Sáng hôm sau, thì tôi hiểu tất cả.
“Em biết dạo này anh đi làm gì không? Mỗi buổi chiều tan làm hoặc ngày nghỉ anh đều sấp sấp ngửa ngửa đi ship hàng cho người ta. Em là cô gái thành phố, có học vấn, năng lực, đã gạt bỏ lời khuyên của mọi người để lấy anh, chịu nhiều hy sinh, vất vả, mình lại sinh con liền nhau mà chẳng có ai đỡ đần, trông giúp, nên phải nghỉ làm ở nhà.
Là một người đàn ông, trụ cột gia đình, anh phải lo kinh tế chứ. Các con càng lớn càng cần nhiều tiền, nên ngoài tiền lương đưa cho em, anh đi làm thêm để dành dụm. Chứ anh không léng phéng với cô nào đâu mà em sợ. Từ giờ đừng nghi ngờ gì nữa nhé! Đơn này anh vứt đi được chưa?...".
Tôi chết sững người. Sau đó, nước mắt cứ trào ra. Hóa ra, khi tôi gọi điện kiểm soát chồng thì anh đang trên xe đi đưa hàng cho người ta. Chồng tôi đã âm thầm chịu vất vả, mưa gió, làm thêm mấy tháng nay. Hàng tháng anh vẫn đưa đủ tiền cho tôi chi tiêu vậy mà tôi chẳng biết nghĩ cho chồng mình, còn hồ đồ nghi ngờ anh có người thứ ba và nặng lời với chồng.
Tôi xin lỗi và hứa sẽ cùng anh nỗ lực vun đắp gia đình cả về mặt tình cảm lẫn kinh tế.
Theo Nga Nguyễn/Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)