Chờ ly hôn, vợ đã vội hẹn hò với người khác như trêu tức tôi

Tôi đã mắc sai lầm trước, nhưng chúng tôi còn chưa ly hôn, vậy mà vợ đã có người đàn ông khác...

Tôi hơn vợ gần 10 tuổi, chúng tôi quen và yêu nhau rồi nhanh chóng đi đến hôn nhân. Sau hôn nhân, chúng tôi thực sự đã có những tháng ngày hạnh phúc vô cùng, tôi đã tưởng tượng mình không thể ngừng yêu thương cô ấy được một ngày.
Tôi hình dung ra nếu một ngày không gặp cô ấy, chắc cuộc sống của tôi sẽ nhàm chán lắm.
Cho ly hon, vo da voi hen ho voi nguoi khac nhu treu tuc toi
Ảnh minh họa. 
Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn sau đó, tôi bắt đầu xao động trước người đàn bà khác, mọi chuyện bị phát hiện khi mối quan hệ ấy kéo dài được hơn 1 năm. Vợ có đủ bằng chứng khiến tôi phải thừa nhận mối quan hệ bất chính này, nhưng vẫn chưa muốn dừng lại cuộc hôn nhân với cô ấy. Bởi lúc này, chúng tôi đã có chung một đứa con.
Nhưng vợ tôi, có lẽ cô ấy bị tổn thương quá nhiều sau khi phát hiện tôi ngoại tình, niềm tin về một người chồng trong cô ấy sụp đổ hoàn toàn, và cô ấy không thể tha thứ cho tôi. Cô ấy mạt sát tôi, dùng những lời lẽ nặng nề để nói về tư cách của tôi, khinh miệt hành động ngoại tình của tôi và dọa tự tử để tôi phải cảm thấy ân hận.
Sau rất nhiều lần hàn gắn không thành, chúng tôi quyết định sẽ ly hôn, nhưng thủ tục vẫn chưa xong, trong khoảng thời gian ấy chúng tôi vẫn sống chung trong một mái nhà, chỉ là không có quan hệ tình dục và không nói chuyện với nhau mà thôi.
Bởi khi tôi vừa bắt đầu câu chuyện, thì cô ấy lại mang chuyện cũ ra nói, và câu trước câu sau là mạt sát tôi, đay nghiến tôi, khinh thường tôi. Tôi không thể chịu đựng được khi liên tục bị vợ xúc phạm như vậy, nên cuộc sống cứ im lặng trôi đi, cả hai không có nhu cầu nói chuyện với nhau.
Một lần mắc sai lầm và bị vợ coi thường như vậy là quá đủ, nên thời gian chờ ly hôn, tôi chỉ đi làm xong là về nhà, không có mối quan tâm nào khác.
Vậy mà vợ tôi, trong thời gian chúng tôi chưa ly hôn, cô ấy đã có người đàn ông khác, họ hẹn hò với nhau, đi nhà nghỉ với nhau và cô ấy về nhà hồ hởi khoe với tôi đã tìm được một nửa thực sự của mình, như để trêu tức tôi, cô ấy còn gọi điện, ỡm ờ với người đó trước mặt tôi, đặt lịch hẹn và nói với họ những lời thương nhớ để tôi nghe thấy.
Tôi thực sự đã mất vợ, không giữ được hạnh phúc gia đình, nhưng cái mất lớn nhất khiến tôi day dứt, đó là mất niềm tin vào một người phụ nữ, và mất đi sự tôn trọng với cô ấy. Cả tôi và cô ấy, thực sự quá ích kỷ, quá đề cao cái tôi của mình, để đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.
Theo Đạt/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)