10 điều giúp đánh tan quan điểm làm phụ nữ là khổ

Sướng hay khổ đều dựa vào thái độ và quan điểm sống của mỗi người, phụ nữ hiện đại nên biết những điều này để không còn bị ám ảnh bởi những tư tưởng xưa cũ.
 

Không nhất thiết làm phụ nữ là khổ, vì có rất nhiều người sung sướng, hạnh phúc đó thôi. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có suy nghĩ thoáng hơn về phận đàn bà cũng như cuộc sống này.
10 dieu giup danh tan quan diem lam phu nu la kho
 Phụ nữ hiện đại hãy nhớ những điều này - Ảnh minh họa: Internet
1. Khổ hay sướng đều dựa vào chính mình. Chẳng ai bắt buộc bạn phải hy sinh. Người phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải tận tụy hết mình vì chồng con.
2. Xã hội hiện đại đàn ông đi làm được, đàn bà cũng kiếm tiền được. Hãy bỏ quan điểm đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Vì ngày nay, đàn ông và đàn bà phải cùng chung tay góp sức xây nhà, xây tổ ấm mới mong có cuộc hôn nhân hạnh phúc.
3. Phụ nữ khi ở nhà nội trợ, đừng tự ti và cho rằng mình kém cỏi, thua xa nhiều người. Hãy suy nghĩ thoáng một chút và khẳng định giá trị của bạn trong cuộc hôn nhân này.
4. Người đàn bà bản lĩnh không phải là người lấy được chồng giàu sang, được cung phụng như bà hoàng. Mà là người khiến cho đối phương suốt đời không thể sống thiếu mình.
5. Thiếu đàn ông không chết, thiếu tiền chắc chắn sẽ vô cùng lao đao. Vì vậy hãy làm việc kiếm tiền, đừng lười biếng hay dựa dẫm.
6. Phụ nữ ngày nay bình đẳng với đàn ông, bạn đừng tự ti rằng mình chỉ là cái bóng của chồng. Hãy dẹp bỏ tư tưởng chồng chúa vợ tôi để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.
7. Không chỉ sống tốt mà còn phải sống khỏe. Muốn vậy đàn bà khôn ngoan phải biết chăm sóc bản thân. Dành thời gian tập thể dục mỗi ngày, ăn uống điều độ và đừng thức khuya để có sức khỏe tốt nhất.
8. Thái độ của người khác như thế nào phản ánh thái độ của bạn đối với họ. Đừng than vãn không ai tốt với mình, hãy suy xét lại bản thân đã thật sự tốt với họ hay chưa.
9. Hãy tự đặt ra cho mình một mục tiêu và cố gắng hoàn thành. Đừng sống mỗi ngày trong tẻ nhạt, vô định, vô hướng, vô nghĩa như vậy.
10. Dù có chồng sinh con rồi, bạn cũng phải có khí chất riêng. Ví dụ như cách ăn mặc, ăn nói, hành động, thái độ phải khiến người khác nể phục, xem trọng.
Theo An Phong/Phụ nữ sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)