Thuê voi khổng lồ phá nhà để... cưỡng chế di dời

(Kiến Thức) - Để cưỡng chế, di dời nhà dân định cư bất hợp pháp, cảnh sát Ấn Độ đã thuê những con voi khổng lồ đến đập phá và dọn dẹp. 

Mới đây, tại Guwahati, Assam, Ấn Độ, cảnh sát Ấn Độ đã thực hiện cưỡng chế, di dời nhà dân định cư bất hợp pháp trong khu bảo tồn động vật hoang dã Amchang bằng cách dùng những con voi khổng lồ.
Được biết, trước khi tiến hành cưỡng chế, di dời, chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động người dân di chuyển sang nơi ở mới để tái định cư nhưng không được. 
 
Không còn cách nào khác, chính quyền buộc phải thực hiện biện pháp cưỡng chế. Tuy nhiên, người dân phản ứng rất gay gắt, khiến cảnh sát Ấn Độ nghĩ ra một cách, thuê voi khổng lồ để đập phá, tháo dỡ và dọn dẹp khu nhà dân định cư bất hợp pháp này.
 
Ngày hôm đó, cảnh sát cưỡi trên lưng hai con voi khổng lồ và đi thẳng vào nhà các hộ dân. Sau đó họ chỉ huy hai con voi phá hủy những ngôi nhà một cách nhanh chóng, khiến người dân không còn cách nào khác phải chạy ra khỏi nhà và chấp nhận di dời. 
 
Được biết, đây không phải lần đầu tiên cảnh sát Ấn Độ sử dụng voi để phá hủy, tháo dỡ các ngôi nhà định cư bất hợp pháp.
Mời quý độc giả xem video: Bài học voi mẹ giúp voi con ai xem cũng cảm động (Nguồn: Vietnamnet)
Cách đây hơn một năm, vào tháng 9/2016, tại ngôi làng Bandardubi, Assam, Ấn Độ, cảnh sát địa phương cũng đã chỉ đạo một đàn con voi khổng lồ đến đập phá nhà cửa của những hộ dân ngoan cố, không chịu di dời.
 
Theo thông tin đăng tải, vào năm 2016, để chống săn trộm, chính quyền Ấn Độ đã ra lệnh phá dỡ nhà của khoảng 300 hộ gia đình ở ngoại vi vườn quốc gia Kaziranga.
Việc trục xuất các cư dân sống trong vùng lân cận vườn quốc gia là để bảo tồn tê giác đang bị săn giết đến mức cạn kiệt, sắp tuyệt chủng. Trong quá trình phá dỡ, dân làng đã đụng độ với cảnh sát. Cuộc đụng độ khiến hai người chết và làm bị thương nhiều người khác.
 
Đến ngày 27/11 vừa qua, cũng với lý do để chống nạn săn trộm, cảnh sát tiếp tục tiến hành cưỡng chế, di dời nhiều hộ dân ra khỏi khu vực vùng lân cận khu bảo tồn động vật hoang dã Amchang. 
 
Theo thông tin đăng tải, voi được coi là con vật linh thiêng ở Ấn Độ và người dân rất tôn kính loài động vật này. Chính vì vậy, khi sử dụng voi để phá hủy các ngôi nhà định cư bất hợp pháp, người dân sẽ thường không dám phản kháng quá dữ dội, làm bị thương voi. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)