Chuyện lạ hôm nay: Ăn thịt gà người đàn ông cũng bị bắt vì...

Cũng là ăn thịt gà thế nhưng anh Khuông, một người dân ở Hà Nam, Trung Quốc lại bị bắt và phạt rất nhiều tiền. Lý do là bởi anh không ăn gà thường mà săn giết và ăn thịt gà lôi rừng quý hiếm.

Mới đây, tòa án nhân dân khu Sư Hà, thị Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã xét xử một người đàn ông họ Khuông vì tội giết hại và ăn thịt gà quý hiếm, thuộc diện bảo vệ cấp quốc gia.
 
Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, anh Khuông đi chợ thì mua được một bộ dụng cụ bẫy dùng để săn giết những động vật nhỏ.
Sau khi mua được bộ dụng cụ, anh Khuông đã đặt bẫy trên sườn núi, hy vọng săn được những con thú dại dột.
 
Đúng như anh Khuông dự đoán, chiếc bẫy hoạt động hiệu quả, giúp anh săn được 4 con gà lôi. Tất cả đều là giống gà lôi quý hiếm, thuộc diện được bảo tồn, bảo vệ cấp quốc gia.

Mời quý vị xem video: Báo động sự tuyệt chủng của nhiều loài động thực vật

Vui mừng với thành tích của mình, anh Khuông chụp ảnh lại để kỉ niệm sau đó vặt lông và nấu nướng những con gà hoang dã mình săn được.
Chẳng ngờ khi những hình ảnh của anh Khuông lọt ra ngoài, anh đã bị cảnh sát địa phương "sờ gáy".
 
Kết quả, không thể bào chữa cho hành vi phạm tội của mình, anh Khuông bị phạt tù 5 năm, phạt hành chính 30.000 tệ (khoảng hơn 100 triệu). 
Phiên tòa xử anh Khuông đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Đây là một sự nhắc nhở, cảnh cáo những người dân thiếu hiểu biết, thiếu ý thức, không nên vì sở thích cá nhân mà làm nguy hại đến các loài động vật hoang dã
Lời khuyên là nếu thấy những gì lạ, quý và hiếm thì hãy tìm hiểu kỹ trước khi ăn nhé!
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)