Bướm khổng lồ đậu trên cửa kính dọa người khiếp vía

Xuất hiện một cách bất thường trên cửa kính và ở lỳ trên đó suốt 6 tiếng đồng hồ, con bướm khổng lồ ít người có cơ hội được nhìn thấy trực tiếp, có tên Đại Yến Nga khiến người dân sợ hãi. 

Mùa hè là mùa mà rất nhiều loài côn trùng lựa chọn để kết đôi và sinh sản. Những con bướm đêm hay còn gọi là ngài là một trong những loài côn trùng phổ biến trong mùa hè, con người thường xuyên bắt gặp chúng ở khắp nơi.
Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của một con bướm khổng lồ hiếm gặp, chắc chắn không ít người sẽ phải ngạc nhiên, hoảng sợ.
 
Gần đây, một cư dân mạng Hồng Kông đăng tải những bức ảnh về trải nghiệm gặp gỡ với một con bướm đêm khổng lồ.

Mời quý vị xem video: Những động vật sơ sinh đáng yêu

Người này viết: "Tôi chưa từng thấy một con bướm nào có kích thước khổng lồ thế này. Tôi đã nghĩ nó như dấu hiệu xuất hiện của Người Dơi".
 
Từ khi được phát hiện, con bướm đêm khổng lồ đã ở bên ngoài cửa kính ngôi nhà suốt 6 tiếng đồng hồ trước khi bay đi.
 
Một nhà côn trùng học ở Hồng Kông đã lên tiếng giải thích, đây là một con bướm đêm có tên là Đại Yến Nga, tên khoa học là Lyssa zampa, một loài bướm đêm thuộc họ Uraniidae. Vào mùa hè, loài bướm đêm khổng lồ này thường xuất hiện ở Hồng Kông và ở các khu vực châu Á khác.
Bướm Đại Yến Nga cá sẽ có kích thước lớn hơn, sải cánh dài từ 10 - 16cm. Chúng bị thu hút bởi ánh sáng mạnh. May mắn thay, loài này không có phấn độc, cũng chưa có ghi nhận về việc bướm Đại Yến Nga làm tổn thương con người. Trường hợp gặp phải loại bướm này trong nhà, chỉ cần dùng hộp giày bắt lại, đưa ra ngoài phóng sinh là được.
 
Dù loài bướm này không độc, nhưng đột nhiên xuất hiện trong nhà, chắc chắn vẫn sẽ sợ hãi. Kích thước khổng lồ khiến chúng trông chẳng khác nào những con dơi.
Kiều Dụ (Theo TM)

>> xem thêm

Bình luận(0)