Hải sâm còn có tên gọi khác là đồn đột, đỉa biển, giun biển. Loài sinh vật không xương sống này sống ở dưới tầng nước sâu ở biển. Ở Việt Nam, hải sâm phân bố ở một số nơi như vùng biển Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…(Nguồn Chuyenkhoanamhoc)Hải sâm có hình dạng giống quả dưa chuột, là loài chuyên ăn xác chết động vật dưới biển. Hải sâm sinh sản bằng cách phóng tinh dịch và trứng vào trong nước. (Nguồn Tomvang)Hải sâm có nhiều loại như hải sâm vú, hải sâm mít, hải sâm lựu, hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm gai… Hải sâm có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Vì vậy mà nó còn được gọi là “nhân sâm của biển cả”. (Nguồn Baoquangninh)Thịt hải sâm có vị mặn, tính ấm. Đây được coi là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá…(Nguồn Sohanews)Hải sâm có đến 1.100 loài và bờ biển Việt Nam có tới hơn 50 loài hải sâm sinh sống. mặc dù vậy, không phải loài hải sâm nào cũng ăn được. Trong thực tế có tới 30 loài hải sâm vô cùng độc, gây hại cho sức khỏe. (Nguồn Photobucket)Trong Đông y, hải sâm có tác dụng bổ thận, chống lão hóa, giảm ho, tiêu độc, cầm máu…Mặc dù vậy, những người bị tiêu chảy, viêm đại tràng cấp tính thì không nên ăn hải sâm. (Nguồn Nhansamlinhchi)Hải sâm còn được nhiều công ty dược sử dụng để sản xuất dược phẩm dưới dạng dầu, kem hoặc thuốc xức. (Nguồn Dantricdn)
Hải sâm còn có tên gọi khác là đồn đột, đỉa biển, giun biển. Loài sinh vật không xương sống này sống ở dưới tầng nước sâu ở biển. Ở Việt Nam, hải sâm phân bố ở một số nơi như vùng biển Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…(Nguồn Chuyenkhoanamhoc)
Hải sâm có hình dạng giống quả dưa chuột, là loài chuyên ăn xác chết động vật dưới biển. Hải sâm sinh sản bằng cách phóng tinh dịch và trứng vào trong nước. (Nguồn Tomvang)
Hải sâm có nhiều loại như hải sâm vú, hải sâm mít, hải sâm lựu, hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm gai… Hải sâm có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Vì vậy mà nó còn được gọi là “nhân sâm của biển cả”. (Nguồn Baoquangninh)
Thịt hải sâm có vị mặn, tính ấm. Đây được coi là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá…(Nguồn Sohanews)
Hải sâm có đến 1.100 loài và bờ biển Việt Nam có tới hơn 50 loài hải sâm sinh sống. mặc dù vậy, không phải loài hải sâm nào cũng ăn được. Trong thực tế có tới 30 loài hải sâm vô cùng độc, gây hại cho sức khỏe. (Nguồn Photobucket)
Trong Đông y, hải sâm có tác dụng bổ thận, chống lão hóa, giảm ho, tiêu độc, cầm máu…Mặc dù vậy, những người bị tiêu chảy, viêm đại tràng cấp tính thì không nên ăn hải sâm. (Nguồn Nhansamlinhchi)
Hải sâm còn được nhiều công ty dược sử dụng để sản xuất dược phẩm dưới dạng dầu, kem hoặc thuốc xức. (Nguồn Dantricdn)