Thử nghiệm thời lượng pin và tốc độ sạc Galaxy S10+

Google News

Galaxy S10+ có một thiết kế thanh lịch, màn hình AMOLED siêu sáng, nhưng còn thời lượng pin thì sao?

Thu nghiem thoi luong pin va toc do sac Galaxy S10+
Galaxy S10+ (ảnh minh họa: Phone Arena) 
Galaxy S10+ được trang bị viên pin dung lượng 4.100 mAh, lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S9+ (3.500 mAh). Vì thế, người dùng chắc chắn kỳ vọng Galaxy S10+ sẽ hoạt động “trâu” hơn.
Trang công nghệ Phone Arena đã dành 2 tuần để sử dụng chiếc Galaxy S10+ và nhận thấy thời lượng sử dụng pin là tốt, nhưng không quá xuất sắc. Phiên bản mà Phone Arena thử nghiệm có chip Exynos – dành cho các thị trường ngoài Mỹ. Phiên bản dùng chip Snapdragon 855 sẽ có thời lượng pin tốt hơn.
Kết quả thực tế sử dụng Galaxy S10+ chip Exynos
Galaxy S10+ cho phép sử dụng các tác vụ nặng và nhẹ xen kẽ và trụ được trong 1 ngày. Khi dùng các tác vụ nặng, pin sẽ báo đỏ vào cuối ngày. Còn những người không sử dụng điện thoại nhiều sẽ có được một thời lượng khoảng 1 ngày rưỡi.
Kết quả kiểm tra pin
Phone Arena đo thời lượng pin bằng cách chạy các tập lệnh web tùy chỉnh, được thiết kế để mô phỏng mức tiêu thụ năng lượng của điện thoại. Tất cả những chiếc điện thoại trong thử nghiệm đều được đặt độ sáng màn hình 200 nit.
Thu nghiem thoi luong pin va toc do sac Galaxy S10+-Hinh-2
(ảnh: Phone Arena) 
Về cơ bản, bài kiểm tra này cho thấy thời lượng hoạt động của Galaxy S10+ là 8 tiếng. Tuy nhiên, chúng ta thấy có nhiều mẫu điện thoại ngày nay có thời lượng hoạt động dài hơn.
Hình như Samsung đặt một mốc cố định về thời lượng pin cho điện thoại thông minh dòng S. Sở dĩ chúng tôi nói điều này là vì thời lượng pin của Galaxy S10+ giống hệt Galaxy S9+, cùng sử dụng được trong 8 tiếng, dù dung lượng pin của S10+ là 4.100 mAh còn S9+ chỉ có 3.500 mAh. Thực sự là người dùng không kéo dài được thêm thời gian sử dụng so với phiên bản cũ.
Thu nghiem thoi luong pin va toc do sac Galaxy S10+-Hinh-3
 Củ sạc nhanh đi kèm điện thoại Galaxy S10+ (ảnh: Phone Arena)
Một khía cạnh quan trọng khác mà Phone Arena cũng tiến hành kiểm tra là thời gian để sạc điện thoại từ 0-100%
Thời gian sạc
Thu nghiem thoi luong pin va toc do sac Galaxy S10+-Hinh-4
(ảnh: Phone Arena) 
Phụ kiện trong hộp Galaxy S10+ có củ sạc nhanh của Samsung. Đây là củ sạc tường 15 watt. Thử nghiệm cho thấy người dùng sẽ mất 1 giờ 40 phút để sạc từ 0-100% pin. Trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, một số mẫu như Huawei Mate 20 Pro hay OnePlus 6T có tốc độ sạc nhanh hơn 1 giờ 40 phút, vì thế chỉ số của Galaxy S10+ không hề ấn tượng.
Tuy nhiên, Samsung vẫn đáng nhận được lời khen khi cung cấp miễn phí bộ sạc nhanh này cùng với Galaxy S10+, trong khi Apple chỉ cung cấp bộ sạc 5 watt cơ bản. Người dùng iPhone muốn cải thiện tốc độ sạc sẽ phải mua một bộ sạc khác có công suất lớn hơn.
Theo Hoài Nam/Viettimes

>> xem thêm

Bình luận(0)