Thế hệ iPhone sau này sẽ không có cổng sạc USB-C

Apple được cho là không có ý định sử dụng cổng USB-C trên iPhone 12, và thậm chí là ngay cả trong những thế hệ iPhone sau này.

Theo một nguồn tin rò rỉ từ leaker đáng tin cậy Fudge (@choco_bit), iPhone 12 có thể sẽ không có cổng kết nối USB-C, thay vào đó vẫn giữ lại cổng Lightning cũ. Trước đó, đã có nhiều báo cáo về việc iPhone 12 sẽ được thay thế cổng Lightning bằng USB-C, sau khi 2 thế hệ iPad Pro được trang bị cổng kết nối này.

The he iPhone sau nay se khong co cong sac USB-C

Theo nguồn tin rò rỉ trên, Apple không có ý định sử dụng cổng USB-C trên iPhone 12, và thậm chí là ngay cả trong những thế hệ iPhone sau này. (Ảnh: EverythingApplePro)

Cũng theo nguồn tin này, iPhone 2021, tạm gọi là iPhone 13, sẽ sử dụng kết nối Smart Connector (không có cổng kết nối nào) thay cho các cổng kết nối thông thường. Smart Connector từng được dự đoán là sẽ xuất hiện trên iPhone 8, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa xuất hiện trên bất kỳ chiếc điện thoại nào của Apple.

Trong khi đó, Smart Connector đã được Apple sử dụng trên những chiếc iPad, giúp truyền dữ liệu và điện năng qua các phụ kiện như bàn phím. Tuy nhiên, Smart Connector chưa từng được Apple sử dụng để thay thế cho các cổng kết nối thông thường như Lightning hay USB-C. Do đó việc lần đầu tiên sử dụng Smart Connector trên iPhone 2021 sẽ là một thay đổi rất lớn.

The he iPhone sau nay se khong co cong sac USB-C-Hinh-3

iPhone 12 được cho là vẫn có mặt lưng kính bóng bẩy, đi kèm đó là bộ khung kim loại được vát phẳng như iPad Pro 2020 hoặc iPhone 4. (Ảnh: Hasan Kaymak)

Mặc dù chưa thể xác nhận được độ tin cậy của nguồn tin trên, nhưng đây cũng là nguồn tin đã khẳng định rằng iPhone 12 sẽ được trang bị 3 camera sau và 1 cảm biến LiDAR, tai thỏ nhỏ hơn và giao diện màn hình chính có các widget.

Apple được cho là sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, với một phiên bản iPhone 12 5.4 inch, một phiên bản iPhone 12 Max 6.1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro 6.1 inch và một phiên bản iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Tất cả bốn model sẽ có màn hình OLED, hỗ trợ 5G và chip A14 nhanh hơn.

Dòng iPhone 12 năm nay được cho là vẫn có mặt lưng kính bóng bẩy, đi kèm đó là bộ khung kim loại được vát phẳng như iPad Pro 2020 hoặc iPhone 4, thay vì bo cong nhẹ về 2 cạnh như các thế hệ iPhone gần đây. Ngoài ra, thế hệ iPhone 12 còn được cho là sẽ có phần “tai thỏ” nhỏ gọn hơn và được bổ sung thêm cảm biến LiDAR mới ở phía sau.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)