Sinh viên ngành Y tại Tokushima University được vinh danh khi vô địch giải PES

Masato Ohnishi, sinh viên ngành Y tại Tokushima University, được nhiều người ngưỡng mộ khi vừa là game thủ tài năng, vừa hoàn thành tốt việc học ở trường.

Masato Ohnishi (26 tuổi) là game thủ chuyên nghiệp đến từ thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Thành tích nổi bật gần đây nhất của anh là chiến thắng giải PES eFootball Open World Finals 2019-2020.

Ohnishi đã thăng hạng khi lần đầu tiên giành được một suất trong đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Sau đó anh đã xuất sắc trở thành một trong 3 người dẫn đầu vòng chung kết châu Á và đủ điều kiện tham dự Chung kết Thế giới.

Tại giải đấu, với biệt danh “madakanachappy”, Ohnishi đã lần lượt đánh bại “MayconDouglas99” của Brazil ở bán kết, sau đó là “akbarpaudie” của Indonesia để giành chiến thắng chung cuộc.

Sinh vien nganh Y tai Tokushima University duoc vinh danh khi vo dich giai PES

Masato Ohnishi được trường khen thường vì thành tích ấn tượng.

Dân mạng còn ấn tượng hơn khi biết rằng không chỉ chơi game giỏi, Ohnishi còn là sinh viên ngành Y và có thành tích học tập nổi bật. Hiện tại, anh theo học năm thứ 6 tại Tokushima University.

Ohnishi chuẩn bị tham gia kỳ thi quốc gia và nếu vượt qua, anh sẽ thực tập tại một bệnh viện ở quê nhà.

Anh được nhiều người ngưỡng mộ khi vừa có thể hoàn thành tốt việc học để trở thành bác sĩ, vừa rèn luyện kỹ năng để trở thành nhà vô địch giải eFootball. Ngày 24/11, trường học của Ohnishi đã trao phần thưởng để cổ vũ thành tích đáng nể của nam sinh.

Ohnishi cho biết sau khi ổn định, anh sẽ từ bỏ thi đấu eSports chuyên nghiệp để tập trung cho công việc chính của mình. Nhờ vào những kinh nghiệm của mình sau quá trình thi đấu, anh hy vọng có thể tham gia vào lĩnh vực tâm thần học, đặc biệt là điều trị cho những người mắc chứng nghiện game.

"Tôi đã từng có lúc gần như nghiện game. Vì vậy tôi mong có thể dùng những trải nghiệm của bản thân để giúp những người khác thoát khỏi điều đó", anh phát biểu.

Nhiều người cho rằng một người bị nghiện game thì trò chơi chính là vấn đề, và việc hạn chế chơi là giải pháp. Tuy nhiên, Ohnishi suy nghĩ khác, bởi trò chơi điện tử đã có những tác động tích cực đến cuộc sống của anh.

Anh thể hiện sự tự tin và kỹ năng giao tiếp khi chơi game, đồng thời khuyên người khác tìm kiếm những lợi ích này trong khi xây dựng ý thức tự kỷ luật cá nhân.

"Tôi nghĩ đây là lĩnh vực ai cũng có thể tham gia mà không thấy mình chịu thua thiệt", Ohnishi bày tỏ cảm nghĩ của mình về eSports và hy vọng có thể tiếp tục chơi theo một cách nào đó.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)