Phát hiện sinh vật nghi hoa Ưu Đàm ở đường lên Tây Thiên – Tam Đảo

18 sinh vật lạ, được cho là hoa Ưu Đàm đã được anh Nguyễn Văn Quang ở Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) phát hiện tại Km4 đường lên chùa Tây Thiên sáng 13.11.

Sự xuất hiện của loài hoa vô cùng đặc biệt, bởi theo tin đồn, loài hoa này 3.000 năm mới nở một lần này đã gây sự tò mò, thích thú đối với nhiều người dân nơi đây, khi lần đầu tiên họ được nghe và nhìn thấy...
Phat hien sinh vat nghi hoa Uu Dam o duong len Tay Thien – Tam Dao
 
Anh Quang cho biết, sáng nay khi anh ra kiểm tra chiếc máy xúc anh vừa mượn của một người bạn cách đó ít hôm thì bỗng giật mình, như không tin vào mắt mình khi nhìn thấy một chòm hoa nhỏ li ti, trắng tinh khiết mọc trên tấm thép ngay bên hông chiếc máy xúc. Anh tiến lại gần, đưa mắt nhìn sát vào đám hoa này, thì chợt giật mình khi chòm hoa này có thân hoa trắng nhỏ li ti, bông hoa trắng “đậu” ở trên đầu rất giống với hoa Ưu Đàm.
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Đua nhau ngửi hoa “thối” nhất thế giới
Sinh vật lạ, được cho là hoa Ưu Đàm được anh Quang phát hiện mọc ngay trên tấm thép, bên hông của chiếc máy xúc được anh mượn của một người bạn cách đó ít hôm.
“Nghi là hoa Ưu Đàm, nên tôi đã lấy điện thoại chụp lại, đồng thời vào mạng để xem hình ảnh của loài hoa Ưu Đàm, thì thấy rất giống nhau. Tôi đếm được tất cả 18 bông hoa. Tôi không chắc đây có phải là hoa Ưu Đàm không, nhưng nhìn hình rất giống và những người sau khi nhìn thấy cũng đều khẳng định đây là loài hoa Ưu Đàm quý hiếm” – anh Quang chia sẻ.
Phat hien sinh vat nghi hoa Uu Dam o duong len Tay Thien – Tam Dao-Hinh-2
Hoa Ưu Đàm loài hoa của nhà Phật được phát hiện trên tuyến đường đi lên chùa Tây Thiên - Tam Đảo - Vĩnh Phúc khiến nhiều người rất thích thú. 
Sau khi chụp ảnh, kiểm tra hình ảnh giống hệt hoa Ưu Đàm, anh Quang mới thông báo cho mọi người biết, rằng mình vừa phát hiện hoa Ưu Đàm mọc trên tấm thép bên hông chiếc máy xúc ngoài rìa đường (tuyến đường lên Tây Thiên – Tam Đảo). Tuy nhiên, mọi người đều hoài nghi, chỉ đến khi anh dẫn mọi người ra tận nơi thì ai nấy mới ồ lên, tò mò, ngạc nhiên và sung sướng. Rồi họ thi nhau lấy điện thoại để ghi lại những hình ảnh vô cùng độc đáo, hiếm có, khó gặp này.
Anh Quang cho biết, chiều nay anh đã trả chiếc máy xúc có hoa Ưu Đàm mọc cho người bạn và chùm hoa vẫn để vậy “chưa ai hái”. Tuy nhiên, anh Quang cũng chia sẻ rằng, khi chiếc máy xúc vào công trường thi công, không biết những bông hoa Ưu Đàm mỏng manh này có còn “trụ” được không.
Tấm sắt bên hông chiếc máy xúc được sơn màu vàng, trái ngược với màu trắng của chòm hoa Ưu Đàm, có lẽ chính sự tương phản này đã giúp anh Quang phát hiện ra loài hoa vô cùng độc đáo, quý hiếm này.
Được biết, câu chuyện về loại hoa Ưu Đàm này khá phong phú và còn nhiều tranh cãi. Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được hoa này là loại sinh vật gì. Tuy nhiên, theo quan niệm, hoa Ưu Đàm là hoa của nhà Phật và 3.000 năm mới mọc một lần, hoa nở đem lại sự may mắn, an vui, đặc biệt người nhìn thấy hoa Ưu Đàm sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống…
Kính mời quý bạn đọc cùng ngắm những hình ảnh hoa Ưu Đàm mọc trên tấm thép bên hông chiếc máy xúc do PV Dân Việt ghi lại.
Theo Nam Tùng Sơn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)