Phát hiện cá mập 6 mang từ thời khủng long

Cá mập 6 mang có từ trước thời kỳ khủng long ngự trị trên Trái Đất, có thể tới 2.400m, là động vật ăn thịt tương đương cá mập trắng.

Đoàn thám hiểm thuộc tổ chức nghiên cứu dưới đáy biển OceanGate của Mỹ mới đây đã phát hiện một sinh vật đặc biệt- đó là một con cá mập 6 mang cực quý hiếm.
Khi đang lặn gần khu vực Desolation Sound ở British Columbia, Canada thì đoàn trên phát hiện ra con cá mập này.
Phat hien ca map 6 mang tu thoi khung long
Con cá mập đặc biệt có 6 mang. Ảnh: Stanley Submarines 
Đoàn thám hiểm này đã sử dụng tàu lặn chìm Cyclops 1 ở khu vực trên, cắm một quả bóng mồi dưới đáy biển và đợi chờ cho tới khi cá mập xuất hiện.
Đoàn thám hiểm trên đã chứng kiến một con cá mập 6 mang quý hiếm ở độ sâu khoảng 150m có chiều dài thân ước tính khoảng 12-15 feet.
"Tôi lặn hàng nghìn lần trên thế giới và tôi chưa bao giờ thấy một con cá mập 6 mang", một người trong đoàn thốt lên.
Loài cá mập được biết vô cùng độc đáo với 6 mang thở. Đây là loại cá mập ăn thịt lớn thứ 3 trên thế giới, tương đương với cá mập trắng lớn.
Cá mập ở khắp nơi trên thế giới nhưng ít ai thấy cá mập 6 mang bởi chúng sống dưới độ sâu hơn 60m cho tới 2.400m chiều sâu xuống đáy biển.
Hiện các nhà khoa học vẫn còn rất ít thông tin về thói quen sinh học của loài cá mập 6 mang này.
Đây là một loài cá cổ xưa, xuất hiện từ trước khi khủng long ngự trị trên Trái Đất, các nghiên cứu khoa học cho thấy điều này.
6 mang của cá mập cho thấy tuổi thọ của chúng. Theo các nghiên cứu khoa học đã được công bố, những con cá mập xuất hiện muộn hơn thời kỳ khủng long chỉ có 5 mang.
Mời quý độc giả xem video về trăn anaconda (nguồn Youtube):
Theo Đất Việt

Bình luận(0)