Nồi lẩu 13 tấn và kỷ lục ai cũng "choáng toàn tập"

Tiết trời se lạnh, thưởng thức một nồi lẩu là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, cùng khám phá nồi lẩu 13 tấn, dự kiến thiết lập kỷ lục nặng nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Theo thông tin đăng tải, nồi lẩu 13 tấn "siêu to khổng lồ" này là sáng tạo của nhà hàng Dezhuang, một trong những nhà hàng lẩu lớn nhất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Nhà hàng tạo ra nồi lẩu khổng lồ với kỳ vọng thiết lập kỷ lục nồi lẩu nặng nhất thế giới, lan tỏa nền ẩm thực Trung Hoa tới thực khách trên khắp hành tinh.
Noi lau 13 tan va ky luc ai cung
 
Bất kỳ ai cũng sẽ choáng váng khi biết thông tin về nồi lẩu siêu to này, nó có đường kính 10 m, cao 1,06 m, nặng 13 tấn, được nhiều người ví "lớn như bể bơi".

Mời quý vị xem video: Ăn lẩu bằng nồi cơm điện cùng hotgirl

Đại diện nhà hàng cho biết, nồi lẩu được ngăn đôi với mỗi bên một khẩu vị, đồng thời đủ chỗ cho 56 người thưởng thức, đại diện cho 56 dân tộc tại Trung Quốc.
Noi lau 13 tan va ky luc ai cung
 
Trên nồi lẩu còn được khắc chữ và vẽ bức tranh thư pháp để người xem hiểu thêm về lịch sử lâu đời của món ăn truyền thống này.
Để thiết kế ra nồi lẩu nặng 13 tấn, nhà hàng phải vận dụng công sức của nhiều đầu bếp, sử dụng 2000 kg gia vị lẩu, 200 kg hạt tiêu và 500 kg ớt tươi. Chiếc nồi tiêu thụ 220 kilowatt điện khi hoạt động để cùng lúc phục vụ cho 56 người.
Được biết, nhà hàng phải mất tới 5 ngày mới lắp ráp xong chiếc nồi khổng lồ để kịp mang tới trưng bày tại hội trường Di sản văn hóa phi vật thể thuộc Triển lãm nhập khẩu quốc tế tổ chức ở Thượng Hải vào tháng 11 tới đây.
Lẩu là món ăn phổ biến, được yêu thích bởi hầu hết mọi người trên thế giới. Chắc sẽ vô cùng thú vị nếu chúng ta được ngồi thưởng thức tại nồi lẩu to khủng khiếp như này.
Lưu Thoa (theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)