Người đàn ông "đứng hình" phát hiện sinh vật có cú đớp tử thần

Ngoài ngoại hình kỳ lạ, sinh vật kỳ dị này còn sở hữu cú đớp "tử thần" khiến con mồi chết trước khi kịp định hình kẻ tấn công.

Theo The Sun, thợ lặn Will Soo đã chụp ảnh được sinh vật kỳ dị tại bãi lặn Blairgowrie Pier, thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc khi anh và vợ khám phá cuộc sống tự nhiên dưới biển.
"Thời điểm đó là vào cuối buổi lặn của chúng tôi. Tôi và Anika đang quay trở lại bờ thì chân vịt của cô ấy chạm vào lớp cát để lộ một sinh vật kỳ dị. Tôi bị sốc khi thấy hai con mắt nhìn chằm chằm và hàm răng sắc nhọn mở hờ. Lúc ấy con cá trông chẳng khác gì sinh vật ngoài hành tinh", thợ lặn 33 tuổi chia sẻ.
Nguoi dan ong
 

Nguoi dan ong
Vẻ mặt đáng sợ của sinh vật kỳ lạ dưới biển 
Hình ảnh của Will cho thấy sinh vật anh gặp là một con cá Stargazer (cá chiêm tinh) với tên khoa học là Pleuroscopus pseudodorsalis.

Mời quý vị xem video: Vì sao loài cá này bán được giá 18 triệu USD/con?

Loài cá chiêm tinh thường sống ở độ sâu từ 40-800m dưới biển, có chiều dài cơ thể từ 18-90cm.
Nguoi dan ong
Cá chiêm tinh có khả năng ngụy trang và cú đớp "tử thần" khiến con mồi không kịp trở tay 
Màu da của cá chiêm tinh gần với màu cát biển giúp chúng dễ nguỵ trang như tàng hình trước mắt con mồi. Ẩn dưới lớp cát và chỉ có đôi mắt nhô cao quan sát, cá chiêm tinh sẽ tung cú đớp "tử thần" với con mồi ưa thích như các loài cá nhỏ hơn, bạch tuộc hay mực.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)