Làm quen không thành, hổ giết luôn bạn tình được sở thú "sắp đặt"

Tai nạn đáng tiếc đã xảy ra ở vườn thú London khi một con hổ đực đã giết chết bạn tình của mình trong chương trình phối giống được thiết kế để ngăn cản sự tuyệt chủng loài hổ Sumatra.

Theo Guardian, một con hổ cái được nuôi ở vườn thú London đã bị giết bởi một con hổ đực khác ngay trong lần hẹn hò đầu tiên giữa hai cá thể.
Những nhân viên vườn thú đã hy vọng buổi hẹn hò này sẽ mang tới những chú hổ con sau này, nhưng thay vào đó, Asim, con hổ đực được mang tới, đã tấn công và giết chết con hổ cái Melati chỉ trong chốc lát.
Hiệp hội Động vật học London (ZSL) đã giữ Asim và Melati ở hai chuồng liền kề nhau trong 10 ngày trước đó, để chúng có thể làm quen với sự hiện diện của con còn lại. Sau khi các nhân viên phát hiện các dấu hiệu tích cực, họ quyết định tổ chức buổi hẹn hò có "độ rủi ro cao" vào sáng ngày 8/2.
Lam quen khong thanh, ho giet luon ban tinh duoc so thu
Asim, con hổ đực 7 tuổi đến từ Đan Mạch. Ảnh: ZSL. 
ZSL cho biết màn giới thiệu bắt đầu giống như dự tính, nhưng nhanh chóng leo thang căng thẳng, hành vi bạo lực xuất hiện. Nhân viên vườn thú ngay lập tức phản ứng như kế hoạch lên trước, với các tiếng động lớn, đèn lóa và chuông báo động vang lên nhằm khiến hai con hổ mất tập trung. Nhưng Asim đã tỏ ra quá vượt trội so với Melati.
"Các nhân viên cuối cùng cũng có thể cách ly Asim trong một chuồng khác để đến xem xét tình trạng của Melati, nhưng các bác sĩ thú ý xác nhận rằng nó đã chết. Tất cả nhân viên tại vườn thú London đều hết sức đau lòng về sự mất mát này, và trái tim của chúng tôi tan vỡ vì những gì đã diễn ra", ZSL cho biết trong một thông báo.
Melati là con hổ cái 10 tuổi, đã sinh ra 3 lứa hổ con với người bạn tình trước đó là Jae Jae. ZSL cho biết 5 con hổ được sinh ra bởi Melati đã sống sót đến tuổi trưởng thành và được phân bố đến khắp các vườn thú khác ở châu Âu.
Lam quen khong thanh, ho giet luon ban tinh duoc so thu
Melati trong một bức ảnh vui đùa cùng con của mình vào năm 2006. Ảnh: PA. 
Asim năm nay 7 tuổi và được mang tới London từ Đan Mạch vào ngày 29/1. Trong khi đó người tình cũ của Melati là Jae Jae đã được chuyển tới Pháp. Các nhân viên vườn thú từng đánh giá Asim là "một con mèo tự tin, nổi tiếng với những cử chỉ ngọt ngào dành cho các con cái".
Asim được gán ghép với Melati thông qua một chương trình phối giống trên quy mô toàn châu Âu nhằm mục đích bảo vệ loài hổ này khỏi nguy cơ tuyệt chủng, các nhân viên vườn thú London đã rất hy vọng kế hoạch này có thể thành công.
Theo Quốc Thăng/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)