Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron

Có lẽ hồ Natron sẽ cho bạn thấy được thực tế của cái chết hóa đá là như thế nào.

Nhiếp ảnh gia Nick Brandt lần đầu tiên viếng thăm hồ Natron đã cảm thấy sốc khi chứng kiến hàng loạt bức tượng sống của nhiều loại động vật nằm vương vãi tại đây. Natron tên của hồ, cũng chính là một hợp chất tự nhiên phát sinh từ tro núi lửa. Hoạt tính của nó cũng giống như dung dịch mà người Ai Cập pha chế trong kỹ thuật ướp xác. Độ PH trong nước của hồ có mức tương đương như amoniac, từ 9 đến 10.5, nhiệt độ nước có nơi lên đến 60 độ C.

Với môi trường nước khắc nghiệt như vậy, gần như không có loài động vật nào có thể sống sót khi rơi vào hồ nước chứa axít ăn da nguy hiểm này. Những con chim hoặc dơi khi lao xuống nước sẽ chết ngay lập tức và cơ thể của chúng co cứng lại theo tư thế ở những khoảnh khắc cuối cùng.

Loài hồng hạc cũng là một trong những nạn nhân được tìm thấy rải rác trong hồ khi chúng mạo hiểm săn mồi ở chốn tử thần. Chỉ có vài loài động vật không xương sống, tảo và một vài loài cá sống ở rìa hồ có thể tồn tại trong môi trường nước khắc nghiệt ở đây.

Nhiếp ảnh gia Nick Brandt đã đưa các bức tượng sống đã hóa đá, sắp đặt chúng ở những nơi mà chúng đã từng sống, để tạo ra những bức ảnh ám ảnh, cô độc và lạnh lẻo như ở miền đất kỳ lạ đã từng được chúng ta mường tượng qua truyền thuyết Hy Lạp.

Kinh hoang nhung


Kinh hoang nhung

Gần như không có loài động vật nào có thể sống sót khi rơi vào hồ nước Natron chứa axít

Kinh hoang nhung


Kinh hoang nhung


Kinh hoang nhung


Kinh hoang nhung

Những bức tượng sống của động vật dường như đã hóa đá khi kiếm mồi ở hồ Natron
 
Theo Đức Giang/Kinh tế Môi trường

>> xem thêm

Bình luận(0)