iPad Pro với màn hình mini-LED sắp trình làng

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ trang bị màn hình mini-LED cho 6 dòng sản phẩm của mình bao gồm cả iPad và Mac, mà 'iPad Pro' sẽ là sản phẩm khai màn công nghệ này.

iPad Pro voi man hinh mini-LED sap trinh lang
 
Apple đã mất tới vài năm để nghiên cứu công nghệ màn hình mini-LED và sẽ trang bị công nghệ này cho mẫu iPad Pro 12,9 inch.
Theo chuyên gia Kuo, công ty cung ứng mới Sanan Optoelectronics đã tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất màn hình này và đã đem lại kết quả tốt. Do vậy, sản phẩm iPad Pro sở hữu màn hình mini-LED 12,9 inch sẽ sớm trình làng.
Được biết, trước đó, nhà cung cấp tấm nền mini-LED chính cho Apple là Epistar, song hiện Apple vẫn đang tìm đối tác mới có thể đáp ứng nhu cầu cao về sản lượng của hãng.
Hiện các nhà sản xuất tấm nền mini-LED đã chuẩn bị bước sang giai đoạn thương mại hóa, quy trình sản xuất sẽ bắt đầu vào quý IV năm nay với khoảng 300.000 - 400.000 tấm nền. Do đó, rất có thể chi phí sản xuất màn hình mini-LED sẽ giảm 50% trong năm tới và tiếp tục giảm thêm 35% trong năm 2022 và trở nên phổ biến hơn.
Phạm Ngân/Theo Nghe nhìn Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)