iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới

Bản cập nhật mới của Apple đã khắc phục được hàng loạt lỗi, song phiên bản iOS 14.3 mới nhất này cũng phát sinh thêm lỗi mới.

Hôm 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Ngoài mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người cùng, iOS 14.3 còn sửa những lỗi còn tồn đọng trên phiên bản iOS 14.2 trước đó.

iOS 14.3 lai xuat hien them loi moi

Theo đánh giá của một số người dùng, iOS 14.3 dường như tốt hơn so với những bản cập nhất trước đó của Apple. Tuy nhiên, bản cập nhật này vẫn còn một số lỗi.

Một số người dùng iPhone cho biết, iOS 14.3 mới vẫn gặp vấn đề về thông báo. Cũng theo ZDNet, một số người dùng đã phản hồi về việc iPhone hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt iOS 14.3.
 iOS 14.3 lai xuat hien them loi moi-Hinh-2

Và theo ghi nhận mới đây từ blogger công nghệ của trang iPhoneTricks, hai chiếc iPhone 12 Pro và iPhone Xs mà người này đang sử dụng, có hiện tượng nóng lên rất nhiều trong khi gọi FaceTime và sử dụng Memoji, sau khi nâng cấp lên iOS 14.3. Tình trạng này không xuất hiện khi sử dụng iOS 14.2.

"Ban đầu, tôi nghĩ rằng tình trạng này là do máy vừa được cập nhật iOS 14.3. Tuy nhiên, tình trạng quá nhiệt trong khi gọi FaceTime vẫn tiếp tục xuất hiện 3 ngày sau khi cập nhật.

iOS 14.3 lai xuat hien them loi moi-Hinh-3

Sau đó, tôi đoán rằng nguyên nhân xuất phát từ tính năng gọi FaceTime HD mới mà Apple đã phát hành gần đây thông qua các bản cập nhật iOS mới. Tuy nhiên, tính năng này đi kèm với iOS 14.2 và tôi không gặp phải tình trạng quá nhiệt trên phiên bản iOS trước!", blogger này cho biết.

Trong khi đó, tài khoản Reddit u/GAntiLight lại cho biết mình không thể mở ứng dụng sau khi cập nhật iOS mới.

May mắn là những lỗi này chỉ xuất hiện trên một số ít người dùng iPhone.

iOS 14.3 lai xuat hien them loi moi-Hinh-4

Lời khuyên được đưa ra hiện tại từ những người có kinh nghiệm đó là, hãy thử khởi động lại iPhone.

Một số người dùng cho biết, việc khởi động lại iPhone đã giúp họ khắc phục được vấn đề hao pin, nóng máy trên thiết bị.

Một số widget của bên thứ ba có thể khiến iPhone bị hao pin. Do đó, bạn hãy thử xóa bớt các widget không cần thiết trên màn hình, và theo dõi xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Theo lời khuyên từ blogger trang iPhoneTricks, người dùng tránh sử dụng Memoji trong thời gian này; đừng để màn hình quá sáng; không sử dụng iPhone trong lúc sạc, nghe/gọi điện thoại.

Ngoài ra, theo một số cư dân mạng, bộ phận hỗ trợ của Apple đã đề xuất họ sao lưu thiết bị và khôi phục iPhone về cài đặt gốc (hoặc từ bản sao lưu) để xem liệu vấn đề quá nóng có được giải quyết hay không!

iOS 14.3 lai xuat hien them loi moi-Hinh-5

(Lưu ý: Nếu bạn chọn 'Xóa tất cả nội dung và cài đặt', tất cả các nội dung, hình ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện tác vụ này)

Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)