Gấu Bắc cực đẫm máu làm điều “dị” với chim mòng biển

(Kiến Thức) - Con gấu Bắc cực với chiếc mõm vẫn còn đẫm máu bỗng nhiên quay về phía mòng biển, nhắm mắt lại, lè lưỡi ra giống như đã "lêu lêu" trêu tức mòng biển trước mặt, khiến ai cũng cảm thấy thú vị. 

Trong hành trình kéo dài hơn 10 ngày ở một hòn đảo lạnh giá, xa xôi ở Na Uy, nhiếp ảnh gia nghiệp dư Marko König đã ghi được những hình ảnh thú vị khi một con gấu Bắc cực miệng còn đẫm máu nhưng vẫn làm mặt hề với chim mòng biển đậu gần đó.
Gau Bac cuc dam mau lam dieu “di” voi chim mong bien
 
Theo chia sẻ, nhiếp ảnh gia Marko König đã vô tình nhìn thấy con gấu Bắc cực cao gần 2,5m, nặng khoảng 400kg đang xé xác một con hải cẩu.
Trông nó thực sự hưởng thụ bữa ăn, không quan tâm đến xung quanh.
Gau Bac cuc dam mau lam dieu “di” voi chim mong bien-Hinh-2
 
Vào lúc gấu Bắc cực ngấu nghiến gần hết con mồi, một vài con mòng biển bay đến, tiếp cận bữa ăn của gấu Bắc cực với ý đồ nhặt thịt vụn văng ra ngoài.
Gau Bac cuc dam mau lam dieu “di” voi chim mong bien-Hinh-3
 
Đúng khoảnh khắc này, con gấu Bắc cực với chiếc mõm vẫn còn đẫm máu bỗng nhiên quay về phía mòng biển, nhắm mắt lại, lè lưỡi ra giống như đã "lêu lêu" trêu tức mòng biển trước mặt.

Mời quý vị xem video: Gấu Bắc cực khổng lồ đột nhiên đòi ăn thịt em bé

May mắn thay, khoảnh khắc thú vị này đã được nhiếp ảnh gia Marko König ghi lại rất kịp thời, khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, thích thú.
Gau Bac cuc dam mau lam dieu “di” voi chim mong bien-Hinh-4
 
"Tôi biết con hải cẩu đã chết trước đó hay bị con gấu săn giết. Khi bắt gặp, tôi đã thấy con gấu trắng cắn xé xác hải cẩu rất ngon lành. Bức ảnh của tôi ghi lại khoảnh khắc giống như gấu trắng đang trêu tức mòng biển. Tôi không rõ lý do tại sao gấu trắng lại lè lưỡi ra như vậy, chắc có lẽ nó đang liếm mép thôi", nhiếp anh gia Marko König nói.
Gau Bac cuc dam mau lam dieu “di” voi chim mong bien-Hinh-5
 
Marko König cũng cho biết thêm, anh không biết là mình đã chụp được bức ảnh này cho đến khi xem lại. Bức ảnh thú vị khiến anh rất vui và hài lòng về chuyến đi này.
Kiều Dụ (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)