Độc đáo "golf ổ chuột" tại Ấn Độ

Khi nhắc đến môn golf, hình ảnh đầu tiên hiện ra là những sân cỏ xanh mướt rộng rãi. Tuy nhiên, nhờ "cái khó ló cái khôn", người dân tại những khu vực nghèo nhất Mumbai (Ấn Độ) có thể thoải mái chơi golf ngay tại nơi họ sinh sống.

Doc dao

Kênh CNN (Mỹ) cho biết hình thức này gọi là “golf ổ chuột”, phiên bản điều chỉnh của người dân nghèo Mumbai có đam mê với môn thể thao quý tộc này.

Năm 2000, Suresh Mehboobani cùng nhiều đồng nghiệp khác làm phục vụ khách chơi golf tại câu lạc bộ Bombay Presidency đã nghĩ ra cách chơi môn thể thao này trong khu ổ chuột Chembur.

Mehboobani khuyến khích người chơi golf trong khu ổ chuột dùng bóng nhựa thay vì bóng golf chuẩn để tránh gây thương tích cho người khác. Họ còn dùng những chiếc gậy tự chế để đánh bóng.

Doc dao
Khu ổ chuột Chembur. Ảnh: CNN
Doc dao
Vào thời điểm vàng, từng có tới 50 người tham gia chơi golf tại khu ổ chuột. Ảnh: Guardian
Doc dao
Người chơi có thể luyện tập trên địa hình đường phố. Ảnh: Guardian
Doc dao
Golf không phải là môn thể thao được yêu thích nhất tại Ấn Độ. Ảnh: Guardian
Doc dao
Bóng nhựa được sử dụng thay thế bóng golf chuẩn khi chơi trên đường phố. Ảnh: Guardian
Doc dao
Mehboobani còn dạy con gái chơi golf tại khu ổ chuột từ khi cô bé mới 5 tuổi. Anh hy vọng rằng việc chơi golf từ nhỏ trên các con phố sẽ hỗ trợ nhiều cho con gái của anh khi theo đuổi môn thể thao này trong tương lai. Ảnh: CNN

Mehboobani hy vọng việc cải tiến có thể khiến golf phổ biến hơn tại Ấn Độ. Mehboobani chia sẻ với CNN: “Người dân Ấn Độ đều thích cricket. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ xem video và cũng thích golf”.

Cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, một nhóm người Đức cũng thử nghiệm chơi golf quanh thành phố Berlin.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)