Điện thoại Samsung không thể sạc nhanh?

Trong hai tháng qua, có khá nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề liên quan đến sạc nhanh không dây trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy S20 và Note 20.

Số lượng báo cáo tăng đột biến vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, nhiều khả năng liên quan đến bản cập nhật hệ thống hoặc bản vá bảo mật.

Trước đây khi đặt điện thoại lên sạc không dây, màn hình sẽ hiển thị thông báo Fast wireless charging (sạc nhanh không dây), tuy nhiên giờ đây mọi thứ chỉ dừng lại ở tốc độ 5 W tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian sạc sẽ lâu hơn, sự cố xảy ra trên các dòng điện thoại Galaxy S20 (bao gồm các mẫu Plus và Ultra) và Note 20, Note 20 Ultra.

Dien thoai Samsung khong the sac nhanh?

Bộ sạc cần phải tương thích với chuẩn sạc của Samsung mới có thể sạc nhanh. Ảnh: Samsung

Trả lời với Pháp Luật TP.HCM, Samsung cho biết công ty đang kiểm tra nguyên nhân sự cố sạc không dây. Công ty nói rằng để có thể sạc nhanh không dây, người dùng cần phải sử dụng bộ sạc đúng tiêu chuẩn. Trường hợp bộ sạc không dây của bên thứ ba không tương thích, điện thoại sẽ được sạc với tốc độ chậm hơn để đảm bảo phù hợp và an toàn cho các tính năng trên điện thoại.

Hiện tại Samsung đã bắt đầu phát hành bản vá bảo mật tháng 11 cho một số mẫu điện thoại. 

Theo Kynguyenso

>> xem thêm

Bình luận(0)