Đào được vật thể lạ rồi đem nhờ thẩm định, giá trị khiến tất cả sốc nặng

Sau khi đem đi thẩm định, giá trị thật sự của những thứ vật lạ vô tình đào được này đã khiến chủ nhân choáng váng.

 

1. Lên núi đào măng vô tình đào trúng 2 quả "trứng máu"

Tháng 6/2021, một người đàn ông ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) lên núi hái măng đã vô tình tìm thấy bảo vật, đó là 2 viên đá có hình giống như 2 quả "trứng máu". Ban đầu, ông không biết đây là 2 viên đá có giá trị, cho đến khi các chuyên gia quan sát kỹ lưỡng và định giá cho nó, nghe xong người đàn ông này mới sững sờ.

Dao duoc vat the la roi dem nho tham dinh, gia tri khien tat ca soc nang

 

Theo đó, vào hôm 16/4, người đàn ông này lên rừng đào măng như thường ngày, nhưng thành phẩm thu được lại ít hơn mọi hôm nên tiếp tục đi tìm kiếm. Một lúc sau, ông tìm thấy măng nên rất vui mừng và trong lúc đào bới, ông đã tìm thấy trong lớp đất là hai viên đá trông giống như quả trứng, bề mặt rất nhẵn. Điều đặc biệt là 2 quả trứng này có 1 bề mặt màu đỏ như máu.

Lúc đầu, người đàn ông này nghĩ rằng đây chỉ là 2 hòn đá bình thường nên định mang về cho cháu chơi. Nhưng sau đó, linh cảm rằng nó có thể là báu vật nên mang về cho con trai xem. Người con trai cũng không biết giá trị của nó cho đến khi đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội. Sau đó, một nhóm chuyên gia đã đến tận nhà lão nông để quan sát và định giá 2 quả "trứng máu".

Dao duoc vat the la roi dem nho tham dinh, gia tri khien tat ca soc nang-Hinh-2

Nhóm chuyên gia này xác định 2 quả "trứng máu" này thực chất là báu vật có giá trị "khủng". Họ đặt vấn đề mua lại nó và đưa ra giá 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,856 tỷ đồng), nếu ông lão đồng ý bán họ sẽ mua lại ngay lập tức.

2. Đi rừng vô tình đào được "cục đá" đen sì

Hồi tháng 9, ông Lưu sống ở Hồ Nam, Trung Quốc đã vô tình đào được một vật thể lạ trong lúc đi tìm thuốc trên núi. Thứ này có vẻ ngoài y như một cục đá, màu đen sì, sờ bề mặt thì thấy vừa cứng vừa mềm nhưng đặc biệt là nó lại có rễ mọc ra. Tò mò, ông Lưu bèn mang "cục đá" về nhà.

Dao duoc vat the la roi dem nho tham dinh, gia tri khien tat ca soc nang-Hinh-3

Đoán giá đoán non mãi không ai biết đó là thứ gì, cuối cùng, ông Lưu quyết định mang "cục đá" này tới Cục quản lý y học cổ truyền của địa phương để nhờ thẩm định. Thì ra, thứ ông Lưu tìm thấy là một vật vô cùng quý hiếm, thậm chí được ví là "vàng đen", đó chính là sâm Ô linh.

Sâm Ô linh thực chất là một loại nấm quý, nó thường mọc trong tổ mối bỏ hoang, ở vị trí rất sâu dưới lòng đất và vô cùng hiếm gặp. Nó có giá trị cực cao vì là thảo dược rất tốt cho sức khỏe, mặc dù có tên là sâm nhưng thực ra lại là một loại hạch nấm nên có hình dáng đặc biệt, không hề giống các loại sâm thông thường.

Dao duoc vat the la roi dem nho tham dinh, gia tri khien tat ca soc nang-Hinh-4

Tại Trung Quốc, sâm Ô linh được coi là một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm, giá cao. Giá của 1kg sâm Ô linh loại 1 lên đến khoảng 20.000 nhân dân tệ/1kg sâm (khoảng 70 triệu VNĐ). Ở Việt Nam, giá của 1kg sâm dao động từ 12 đến 20 triệu đồng.

3. Tình cờ đào được rễ sắn có hình người, bất ngờ khi biết giá trị

Năm 2019, trong một lần đi rừng, anh Tam - một người nông dân ở một vùng nông thôn Trung Quốc đào được một thứ rất kỳ lạ. Nó có hình dạng khá giống người. Cho rằng đó là rễ sắn, Anh Tam rất vui mừng nhờ người giúp cùng mang nó về nhà.

Dao duoc vat the la roi dem nho tham dinh, gia tri khien tat ca soc nang-Hinh-5

Anh Tam muốn mang rễ sắn đó về làng để chia cho hàng xóm và người già trong làng. Tuy nhiên, một người họ Vương ở làng bên sau khi nghe kể về việc này đã nhanh chóng tìm đến anh Tam, nói rằng muốn mua lại rễ sắn này với giá 30.000 nhân dân tệ (khoảng 103 triệu đồng). Anh Tam đã đồng ý bán ngay và tỏ vẻ rất vui mừng.

Thế nhưng, vài ngày sau anh Tam lại nhận được tin nói rằng rễ sắn hình người đó của anh đã được mua bởi một doanh nhân giàu có với giá 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,8 tỷ đồng). Thực chất, rễ sắn hình người mà anh Tam tình cờ đào được còn các tên gọi khác là cát căn, cam cát căn. Đây là một loại thực vật có giá trị dược liệu rất cao, thường được dùng trong Đông y.

Theo Chi Phan/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)