Apple sẽ không bị áp thuế cao đối với iPhone, iPad và MacBook

Apple sẽ không bị áp thuế cao đối với iPhone, iPad và MacBook bởi mới đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký kết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Apple se khong bi ap thue cao doi voi iPhone, iPad va MacBook
 
Nhà phân tích Dan Ives đến từ Wedbush Securities nói rằng, nếu bị áp mức thuế mới, giá bán của iPhone có thể tăng thêm 150 USD trong mùa lễ cuối năm.
'Trump đã tặng một món quà Giáng sinh sớm cho Apple. Nếu mức thuế này được thông qua, đó sẽ là một ‘cú đấm’ đối với Apple và có thể khiến chuỗi cung ứng bị chững lại ngay trước mùa mua sắm cuối năm”.
Chưa hết, nếu Apple bị đánh thuế cao, giá cổ phiếu có thể bị suy giảm khoảng 4%, Dan Ives chia sẻ thêm. Tăng giá bán có thể khiến nhu cầu iPhone bị giảm từ 6 – 8% vào năm 2020.
Apple se khong bi ap thue cao doi voi iPhone, iPad va MacBook-Hinh-2
 
Apple đã phải trả thuế cao cho Apple Watch, AirPods, linh kiện iMac và loa HomePod, tuy nhiên, khi thỏa thuận này được ký kết, có thể mức thuế cũng sẽ được giảm với những mặt hàng trên.
CEO Apple – Tim Cook đã nhiều lần nói chuyện với Tổng thống Trump về mức thuế mới. Vào tháng 8/2019, Tim Cook đã có 1 buổi trò chuyện với Trump và khiến Tổng thống Mỹ nói rằng, Tim Cook đã đưa ra 1 lý do rất xác đáng, đó là mức thuế mới có thể khiến Apple gặp bất lợi với đối thủ Samsung.
Vào cuối tháng 10/2019, Cook tin rằng, Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giải quyết được tranh chấp thương mại. “Tôi không biết mọi chương của cuốn sách, nhưng tôi nghĩ điều đó cuối cùng sẽ xảy ra”, Cook cho hay.

Phương Thảo

>> xem thêm

Bình luận(0)