Ở độ tuổi nhất định biết bỏ đi 3 thứ này cuộc sống sẽ thoải mái

Hầu hết những đau khổ đều do chính con người gây ra. Đến độ tuổi nhất định nếu biết bỏ 3 thứ này cuộc sống sẽ tránh được những đau khổ, phiền toái.

Khi cuộc sống của một người đủ đơn giản, anh ta có nhiều thời gian và năng lượng hơn để suy nghĩ về việc theo đuổi thành công trong sự nghiệp và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.  

Bỏ đi những mong muốn không cần thiết  

Một cặp vợ chồng ngoài 30 tuổi suýt hủy hoại cả gia đình chỉ vì những ham muốn vật chất không kiểm soát.  

Thu nhập của cả hai không thấp nhưng họ đều mê mua sắm trực tuyến đến nỗi không thể kiểm soát. Người chồng đam mê sản phẩm điện tử, mỗi khi có sản phẩm mới, anh đều sắm ngay lập tức, từ điện thoại di động, máy tính đến tai nghe, đồng hồ. Chị vợ thích trang điểm nên bỏ cả chục triệu vào tiền mỹ phẩm.  

Nếu tiền lương không đủ chi tiêu, 2 vợ chồng sẽ sử dụng thẻ tín dụng.  

Cuộc sống sau khi có con trở nên tốn kém hơn, người chồng mới nhận ra không những tiền dành dụm bao năm không còn mà còn mắc nợ, cuối cùng phải bán nhà vất vả về quê sinh sống.  

Quả thật, gia đình này lẽ ra được hạnh phúc viên mãn lại buộc phải đi con đường khác chỉ vì quá nuông chiều bản thân.  

O do tuoi nhat dinh biet bo di 3 thu nay cuoc song se thoai mai

Ảnh minh họa.  

Khi một người càng có nhiều ham muốn, trong lòng sẽ càng có nhiều thứ hơn, lâu dần sẽ trở thành gánh nặng. Nhưng nếu bạn có thể cắt đứt những ràng buộc của ham muốn vật chất không cần thiết, những suy nghĩ lung tung sẽ tự nhiên không còn chỗ để sinh sôi, bạn sẽ có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình.  

Henry David Thoreau - Tác giả cuốn sách nổi tiếng thế giới "Walden" cũng cho biết: “Mỗi ngày chúng ta đều cố gắng nỗ lực hết sức cho cuộc sống, nhưng lại không nhận ra bản thân đã dần mất đi một thứ gì đó trong vô thức. Sự giàu có chỉ giúp chúng ta có thể mua thêm nhiều thứ vật chất tầm thường, nhưng những thứ đồ cần thiết để bồi dưỡng tâm hồn lại không cần tiền mua nó”.  

Tương lai mới tươi sáng nếu trong lòng bạn không còn mối bận tâm!  

Bỏ đi những thứ vô dụng  

Tôi tin rằng nhiều người đã từng trải qua những trải nghiệm tương tự và họ không hề hay biết, khi chuyển nhà, họ mới phát hiện ra rằng có quá nhiều thứ để mất.  

Tôi có một người bạn thường xuyên chuyển nhà trọ. Cô ấy chia sẻ mỗi lần dọn dẹp, nhà bếp và phòng ngủ là những nơi “chịu thiệt thòi” nhất, sẽ có rất nhiều đồ đạc và quần áo không thể sử dụng. 

Cô ấy vứt tất cả đồ tạp hóa trong bếp không dùng được nữa và bán những thứ còn dùng được hoặc gần như mới tinh trên sàn giao dịch. Cô phân loại quần áo cũ, gói gém mang đi cho.  

"Thay vì để những thứ đồ này trong góc, tốt hơn là nên quyên góp cho những người khó khăn” – Cô tâm sự.  

O do tuoi nhat dinh biet bo di 3 thu nay cuoc song se thoai mai-Hinh-2

Ảnh minh họa.  

Mọi thứ đều có mức độ, nếu bạn muốn quá nhiều mà không muốn buông bỏ, gánh nặng trên cơ thể bạn sẽ chỉ nặng thêm, gánh nặng cho trái tim bạn ngày càng nhiều, cho đến một ngày bạn hoàn toàn choáng ngợp!  

Vì vậy, hãy học cách thu dọn hành trang thường xuyên, vứt bỏ những gì nên vứt, thêm những gì cần và hành trang nhẹ nhàng lên đường để gặt hái những điều kỳ diệu trong cuộc sống.  

Bỏ đi những mối quan hệ độc hại  

Ở một độ tuổi nhất định, có 4 thứ phải vứt bỏ: những ly rượu vô nghĩa, những người không yêu bạn, người thân coi thường bạn và bạn bè lừa dối bạn.  

Tóm lại, hãy tránh xa bất kỳ mối quan hệ nào khiến bạn không thoải mái. Thực sự, không phải mối quan hệ nào cũng đáng để bạn cố gắng duy trì.

Càng trải qua nhiều điều bạn sẽ hiểu, tránh xa những người và những thứ khiến bạn khó chịu, giảm bớt những tương tác xã hội vô bổ và thanh lọc vòng tròn của bạn càng nhiều càng tốt để bạn có thể sống tự do và thoải mái.  

Có 1 câu nói trong cuốn sách "Break Sheli": "Từ một góc độ sâu sắc, từ bỏ là một kiểu sắp xếp cuộc sống của quan điểm sống trong hiện tại”.  

Trong xã hội ngày nay, có quá nhiều người đã quen với việc thêm vào cuộc sống của mình, những ham muốn ngày càng mở rộng, những con người và những thứ khó có thể từ bỏ chính là gánh nặng nhất trong lòng họ.  

Vì vậy, học cách từ bỏ là khóa học bắt buộc của cuộc đời. Cố gắng kiềm chế những ham muốn không cần thiết; tạo cho mình một môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp và một vòng kết nối xã hội thoải mái; không nên buồn phiền, hãy bình tĩnh đối mặt với mọi việc.  

Theo GDVN

>> xem thêm

Bình luận(0)