Giải mã bí mật chốn phòng the của Hoàng đế trong Tử Cấm Thành

Chốn phòng the của các bậc đế vương Trung Hoa thời xưa là một trong những bí ẩn khơi gợi trí tò mò của du khách khi đến thăm Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung Bắc Kinh, Trung Quốc).

1. Đột nhập chốn phòng the của vua chúa Trung Hoa
Những mỹ nữ được tuyển chọn vào cung cấm phục vụ Hoàng đế đều là những giai nhân tuyệt sắc.
Giai ma bi mat chon phong the cua Hoang de trong Tu Cam Thanh
Ảnh minh họa. 
Chuyện chăn gối của Hoàng đế thường được các Thái giám chăm lo. Các thái giám ở Kính sự phòng - nơi lưu giữ sổ sách theo dõi và sắp xếp chuyện chăn gối của Hoàng đế - giúp Vua chọn ra cung nữ, phi tần để hầu hạ.
Phòng the của các Vua chúa đều có tông màu đỏ chủ đạo.
Giường vua nằm (long sàng) được trang trí cầu kỳ, thêu long-phụng với chữ song hỷ màu vàng trên nền đỏ rực rỡ. Trên đệm cũng có đôi long-phụng và chữ song hỷ ở giữa.
Gian động phòng không chỉ trải thảm mà còn thiết kế nhiều tấm bình phong, đại hỷ long...
Những hoàng đế Trung Hoa cổ xưa được sở hữu tam cung, lục viện, thất thập nhị phi, nhưng thông thường trong cuộc đời mỗi hoàng đế chỉ được kết hôn một lần chính thức, được gọi là “đại hôn”. Tuy vậy, cũng có những ngoại lệ, khi hoàng hậu bị truất ngôi thì nhà vua có thể tái hôn.
Mỹ nữ xinh đẹp sau khi thành thân với nhà Vua sẽ trở thành Hoàng hậu, được sống sung sướng trong nhung gấm ở cung cấm.
2. Hoàng đế có lịch trình chặt chẽ về “chuyện ấy”
Ở Trung Quốc cổ đại, các hoàng đế luôn được các nô bộc sắp xếp một lịch trình quan hệ tình dục rất chi tiết và dày đặc. Về cơ bản, nó là một vòng xoay liên tục đã được kiểm soát chặt chẽ của các thê thiếp đã được chọn từ danh sách hàng nghìn phi tần trong cung.
Đến thời nhà Tùy, vị vua cuối cùng của triều đại khi đó là Tùy Dạng Đế (581 – 618) từng giữ bên mình 1 hoàng hậu, 2 hoàng thái phi, 6 ngự thiếp, 72 bà tần và hơn 3.000 nữ nhân trong hậu cung.
Với cường độ và số lượng phi tần lớn như vậy thì việc sắp xếp lịch “phòng the” của Hoàng đế được coi là một nhiệm vụ tối quan trọng để bảo đảm long thể cho vua. Kính sự phòng là cơ quan riêng biệt chịu trách nhiệm ghi chép, quản lý việc thị tẩm cung tần của hoàng đế.
Theo Mộc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)