Đừng để thứ này ràng buộc quá nhiều trong cuộc sống

Sự thật luôn có nhiều mặt và không có một từ ngữ nào cụ thể để diễn giải chúng. Niềm tin là quan trọng, nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều.

Đừng để niềm tin ràng buộc quá nhiều

Huyền thoại  Lý Tiểu Long khi còn trẻ đã suy ngẫm làm sao để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất có thể. Vì nên, ông đã đọc vô số thể loại sách, đến năm 30 tuổi, ông đã tự sở hữu một thư viện với hàng nghìn đầu sách phong phú thể loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà luôn thể hiện bằng hành động. Những kiến thức, chiêm nghiệm ông tích lũy luôn được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật.

Vào mùa hè năm 1972, một nhà báo phỏng vấn Lý Tiểu Long hỏi ông theo tôn giáo nào, ông cho biết: "Tôi không theo tôn giáo nào hết".

Lý Tiểu Long không theo tôn giáo nào, bởi ông quan niệm, không nên quá trói buộc bản thân vào bất cứ quan điểm nào, mà dựa vào những điều đó để xem chúng sẽ dẫn ta đến đâu. Thực vậy, trong "Long tranh hổ đấu", Lý Tiểu Long từng có một câu thọa: "Giống như ngón tay đang trỏ phía mặt trăng. Đừng tập trung vào đầu ngón tay nếu không bạn sẽ bỏ mất cảnh đẹp".

Dung de thu nay rang buoc qua nhieu trong cuoc song

Hãy kiền trì học hỏi: Cuộc sống là một hành trình bất tận

Có một liên kết khoa học liên quan đến mối quan hệ giữa trình độ học vấn và tuổi thọ. Về cơ bản, trình độ học vấn của bạn càng cao thì bạn sẽ sống càng lâu.

"Tri thức là sức mạnh”. Việc trau dồi kiến thức không chỉ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn, mà còn cải thiện cuộc sống ở mức độ sâu sắc hơn. Càng biết nhiều, kiến thức của bạn sẽ ngày càng được nâng cao, từ đó sẽ gia tăng sự kết nối và những mối quan hệ xã hội của bạn, đem đến cho bạn những chủ đề rộng mở hơn để thảo luận và tranh luận.

Hãy trau dồi kiến thức của bạn theo bất cứ cách nào bạn muốn, học bất cứ điều gì bạn yêu thích để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống này.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)