Đời người có những việc này tuyệt đối không được hồ đồ

Trong cuộc đời, mỗi một ý niệm hành vi đều vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống hiện thực thì chỉ cần là một sai lầm hay khuyết điểm nhỏ cũng chính là việc ác nhỏ, không kịp sửa đổi sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Việc dục vọng không thể hồ đồ

Là con người thì ai ai cũng có thất tình lục dục cả, dục vọng ham muốn của con người gồm có danh, lợi, sắc dụng, tình cảm và cả chuyện ăn uống. Nếu một người không biết tiết chế đi dục vọng của chính mình thì cả đời cũng sẽ khổ đau mà thôi.

Khi dục vo ngj của người càng lớn thì càng áp lực, càng trói buộc người đó. Khi rơi vào đáy của dục vọng thì chẳng thể thoát ra được. Khống chế được dục vọng vốn là chuyện khó. Nhưng khi đứng trước bất kỳ sự tình nào cũng hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình.

Việc thiện ác không thể hồ đồ

 Doi nguoi co nhung viec nay tuyet doi khong duoc ho do

Làm người cần phải cố gắng hướng đến cái thiện, làm việc có thủy có chung. Với việc gì cần thiếu sót thì phải chung tay làm cho tốt đẹp, với tội ác thì cần phải lên tiếng.

Việc kết hôn không thể hồ đồ

Hôn nhân là chuyện đại sự thế nên đừng bao giờ chọn bừa. Việc lấy chồng lấy vợ phải coi trọng phẩm đức. Bởi vì chỉ có người cha mẹ có phẩm hạnh thì con cái mới có trí tuệ được. Đàn ông chọn vợ phải đề cao đạo đức, cần biết chăm lo gia đình, tu dưỡng nội tâm, không quá ham mê tiền bạc.

Doi nguoi co nhung viec nay tuyet doi khong duoc ho do-Hinh-2

Về việc chọn chồng phải là người có trách nhiệm dẫn dắt vợ con, hiếu kính với bề trên. Là người chồng có đạo lý, có chí khí.

Việc phỉ báng không thể hồ đồ

Đừng bao giờ dùng lời phỉ báng, xuyên tạc bậc thánh hiền, bởi người tổn hại sẽ chính là bạn mà thôi. Bạn làm gì Trời Đất đang nhìn thế nên hãy biết đúng biết sai. Con người cũng chỉ là sinh mệnh nhỏ bé trong trời đất này mà thôi.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)