Đời người có 4 loại sự tình thường chiêu mời vận rủi

Một người còn trẻ mà cứ ngạo mạn, không muốn thỉnh giáo người khác, không kính trọng bề trên thì những cái tốt đẹp đó cũng sẽ bị hủy hoại.

Hại người để lợi mình, đó là sự không tốt lành của bản thân

Nhiều người thường xuyên đi chùa cúng bái, mang các vật phong thủy về trong nhà, nhưng do tâm địa không tốt nên cũng chẳng thể đón vận may, phú quý vào nhà.

Những người lúc nào tính kế chẳng qua là tham dục. Dục vọng có thể khiến cho con người được thỏa mãn nhất thời, nhưng thường để lại hậu quả vô cùng lớn về sau. Làm hại người để chiếm lợi cho chính mình thì càng khiến bản thân khổ đau.

Ruồng bỏ người già chỉ chăm đó con cái, đó là sự không tốt lành của gia đình

Cha mẹ và con cái như cây và quả. Quả của cây chính là do con cái, còn đốc cây chính là cha mẹ, rễ cây lại chính là tổ tiên. Một gia đình mà không quan tâm đến người già, chỉ quan tâm chăm sóc trẻ nhỏ thì cũng như cây không có gốc.

Doi nguoi co 4 loai su tinh thuong chieu moi van rui

Làm người phải biết chữ hiếu đứng đầy, đừng bỏ già dưỡng trẻ, như vậy không hưng thịnh được đâu.

Người già không dạy dỗ thế hệ sau, con trẻ không chịu học tập, đó là sự không tốt lành cho nếp sống xã hội

Người già chính là người có nhiều kinh nghiệm, thông hiểu luân lý đạo đức làm người, cần phải dạy bảo cho con cháu về đạo đức, người tốt, có đức hạnh và biết trọng lễ nghĩa.

 

Doi nguoi co 4 loai su tinh thuong chieu moi van rui-Hinh-2

Thánh nhân ẩn giật, kẻ ngu si lại chuyên quyền độc tài, đó là sự không tốt của thiên hạ

Bậc thánh hiền chính là những người tài giỏi, có trí tuệ, có đức hạnh, một khi họ không được trọng dụng thì lời nói ra cũng không dùng, họ sẽ chọn cách ở ẩn đi. Khi đó những kẻ bất tài lên nắm quyền và gây ra đại họa.

Làm người nếu bản thân không may mắn, không có điềm lành thì cũng không phải nhất định dựa vào phong thủy của gia đình. May mắn, điềm tốt không hoàn toàn dựa vào ngoại cảnh.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)