Đặt bàn ăn đúng phong thủy, gia chủ chỉ việc ngồi rung đùi đếm tiền

Bàn ăn nếu đặt đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ công việc thuận lợi, tiền bạc tự ắt sẽ lấy.

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính
Xét về mặt thẩm mỹ, nếu mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nếu phạm phải cấm kị này, gia đình nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.
Bàn ăn tránh dùng mặt kính
Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.
Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ
Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.
Dat ban an dung phong thuy, gia chu chi viec ngoi rung dui dem tien
Ảnh minh họa. 
Không đặt bàn ăn ở vị trí “hung”
Bàn ăn không thích hợp với vị trí hung, tức là phương hướng không phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Để tìm phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch, quẻ mệnh.
Không đặt bàn ăn ở chính giữa xà nhà
Phong thủy đặt bàn ăn cho rằng bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn.
Vì thế, nên dịch chuyển bàn ăn khỏi vị trí đó. Trong trường bất khả kháng, nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.
Không được đặt bàn ăn gần với phòng thờ
Phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên, nghiêm khắc mà nói không nên gần với nơi ăn cơm của người phàm tục. Âm dương khác biệt, thần tiên người thường cũng khác nhau. Như theo quan niệm của Phật giáo, Quan Âm bồ tát và chư vị Phật tổ ăn chay không thể sát sinh trong khi người bình thường ăn cơm đều phải có thịt cá, như vậy không tốt. 
Không đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp
Trong phong thủy nhà bếp, đây là nơi nhiều khói dầu, nhiệt độ cũng cao hơn các nơi khác trong nhà, nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa thông ra các phòng khác dễ ảnh hưởng đến khẩu vị và vận may của mỗi người.
Tương tự, phong thủy bàn ăn cũng lưu ý không nên để đối diện với phòng vệ sinh và phòng bếp. Nhà vệ sinh thuộc loại điềm xấu, là nơi chứa các loại dơ bẩn, bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon miệng, dễ sinh ra điềm xấu.
Mời quý độc giả xem video Top 6 cây cảnh trồng trước nhà đẩy lùi vận xui:

Mô tả video


Theo Min/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)