Đặc điểm quyết định phúc tướng, vận mệnh của một người

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những mặt tốt - xấu của mình, chẳng ai có thể hoàn hảo cả. Thế nên đừng vì người có chút sai lầm mà đi nói khắp nơi với thiên hạ. Như vậy đối với người khác không tốt mà bản thân cũng trở nên không có giáo dưỡng.

1. Bị ức hiếp, lòng không đổi sắc

Khi bị người khác ức hiếp hay bôi nhọ danh dự mà bản thân người đã vẫn giữ được sắc mặt bình tĩnh thì quả thật là bậc cao nhân. Vốn dĩ điều này ít có người làm được. Là con người ai cũng muốn mình được tôn trọng, kính nể. Thế nên khi bị người khác khinh nhờn không phải chúng ta không nhận thức được mà có thể mặc kệ, nhẫn nhịn để tự mình bớt tai họa. Đây chính là người có đại trí tuệ.

2. Ban ân cho người, lòng không ghi nhớ

Giúp đỡ người khác nhưng không ghi nhớ trong lòng. Tương trợ người khác chính là bản tính đẹp của mỗi người. Cho người khác niềm vui chính là đang tặng lại cho mình nụ cười. Làm việc tốt mà khi nào mong được người khác đối đãi lại thì được xem là hành vi kiếm lợi mất rồi.

Dac diem quyet dinh phuc tuong, van menh cua mot nguoi

3. Biết lỗi của người, không kể với người khác

 

Một người khi biết điểm sai của người khác thì hãy khuyên nhủ, nhắc nhở họ. Đừng bao giờ nói xấu sau lưng họ.

4. Bị người dối gạt, không buông lời khẩu nghiệp

Dac diem quyet dinh phuc tuong, van menh cua mot nguoi-Hinh-2

Biết được sự xảo trá của người khác thì đừng nên buông lời oán giận, đây chính là người thông minh. Cho dù người khác có dụng tâm hãm hại thì hãy bình tĩnh mà suy xét chính mình, tìm phương nghĩ kế để giải quyết êm đẹp nhất.

5. Không tranh giành chính là người có phúc

Người không tranh giành không phải là ngốc mà chính là người có phúc. Con người một khi sống mà ánh mắt luôn nhìn vào người khác thì sẽ mệt mỏi. Sống trên đời đừng mang mọi việc ra để mà tranh đua cao thấp.

Hãy biết nghĩ thoáng ra, không tranh giành, xem nhẹ chuyện được mất thì cuộc sống sẽ vô cùng nhẹ nhàng.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)