Cuối năm muốn thăng quan phát tài hãy học mẹo phong thủy này

Biết những mẹo phong thủy cuối năm này, gia chủ không những có thể giúp cho căn nhà mình sạch sẽ gọn gàng mà còn dọn đường cho Thần Tài vào nhà, tiền bạc ùn ùn kéo tới.

1. Chú ý cửa ra vào
Cuoi nam muon thang quan phat tai hay hoc meo phong thuy nay
 Ảnh minh họa.
Cửa ra vào chính là nơi mà gia chủ đón cát khí, tài lộc vào nhà. Chính vì thế, muốn gia đình an khang thịnh vượng thì phong thủy cửa ra vào không thể không coi trọng. Bố trí cửa ra vào không hợp lý chẳng những chẳng có may mắn ghé thăm mà còn vô tình chiêu gọi điềm xui rủi vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.
Cuối năm bận rộn nhưng bạn đừng quên dọn dẹp trước nhà cũng như trang trí cửa ra vào nhà mình nhé. Đây là cách đơn giản để gia đình có phong thủy cuối năm thịnh vượng. Cửa ra vào thường xuyên được mở ra, tựa như lời mời gọi năng lượng tích cực, cát khí, Thần Tài… vào nhà. Ngoài ra, không khí lưu thông giúp xua tan khí xấu, sức khỏe gia chủ cũng tốt hơn.
Bạn cũng cần chú ý dọn dẹp sạch sẽ những thứ không cần thiết ở khu vực mặt tiền căn nhà hay cửa trước. Nếu trước cửa nhà có vũng nước đọng thì tốt nhất nên sắp xếp thời gian xử lý, bởi nước đọng là “tử thủy”, tài lộc không sinh sôi mà ứ đọng, chết đi, không tốt cho tài vận của gia đình. Thêm nữa, nên sơn sửa lại cửa, lau dọn cũng như lắp thêm đèn sáng hơn nơi cửa ra vào, khiến cho cửa ra vào của nhà mình sáng sủa, đẹp đẽ hơn, giúp cho năng lượng tốt ào ào đổ về, tài lộc cuối năm chắc chắn cũng không thể ít được.
2. Chọn lựa chỗ ngồi vững chãi, tránh người qua kẻ lại
Chọn chỗ ngồi phong thủy ở công ty tưởng đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào. Sếp được chọn chỗ ngồi là điều đương nhiên nhưng nếu bạn là nhân viên thì cần tuân theo sự sắp xếp của cấp trên.
Tuy vật nếu như được chọn chỗ thì bạn nên chọn nơi nào có núi dựa, cũng như sự nghiệp của bạn sẽ vững chãi, có quý nhân phù trợ ở phía sau nâng đỡ bạn.
Chỗ ngồi không có điểm tựa lại là hàng lang lối đi nhiều người qua lại thì chính là đại kị trong văn phòng. Ở trong thế cục này bạn sẽ dễ bị tiểu nhân phá hoại, vận trình bất ổn, khó thăng quan, tiến chức.
3. Không nên chọn đồ vật sắc bén ở trên bàm làm việc
Những đồ vật sắc nhọn sẽ mang theo sát khí, lại thuộc hành Kim, trong khi là những tháng cuối năm mang nhiều hành Thủy. Trong ngũ hành Kim sinh vượng cho Thủy, trong cuộc sống những gì quá vượng đều không tốt dễ sinh ra điềm xấu.
Tủy vượng cũng có thể tạo ra tranh chấp, mâu thuẫn nhiều hơn trong các mối quan hệ ở công sở. Sát khí sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và có nhiều áp lực, sự nghiệp khó bề thăng tiến hơn.
4. Trang trí nhiều cây xanh trong phòng làm việc
Với màu xanh của cỏ cây tồn tại, xanh tươi với thời gian thì nó sẽ khiến cho con người có tinh thần sảng khoái hơn, tiếp thêm nhiều sức sống. Cuối năm là thời tiết khô hanh, lạnh giá, nếu bạn biết cách để lợi dụng phong thủy thì trên bàn làm việc sẽ mang thêm nhiều sinh khí, giúp cho bạn có hứng thú làm việc tốt hơn.
Trong thời gian cuối năm, Thủy vượng, Mộc của cây cũng ứng với ngũ hành Thủy sinh Mộc, vận khí sẽ chuyển đổi mang lại sự nghiệp hiệu quả hơn cho công việc. Công việ năng suất, đạt được nhiều thành công, có cơ hội để thăng chức.
5. Đặt bể cá trong nhà
Bạn gặp nhiều điều kém may mắn trong năm và muốn thay đổi không gian nhà cửa, đón Thần Tài về nhà ư? Hãy tham khảo những mẹo phong thủy cuối năm và lựa chọn cách nào phù hợp với gia đình mình nhé. Một trong những mẹo được nhiều người ưa chuộng đó là đặt một bể cá nhỏ trong nhà. Bể cá có nước là Thủy, tượng trưng cho tài lộc. Cá vàng là con vật may mắn, tượng trưng cho tài lộc dồi dào. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp cho gia đình bạn tiền bạc ào ào đổ về túi, chẳng phải lo lắng Tết đến Xuân về lắm chuyện tổn hao tiền của.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Theo Ninh Hương (t/h)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)