Bí kíp sống sót rời khỏi chốn thâm cung nội chiến của cung nữ xưa

Cung nữ thời xưa giả vờ ngu ngây ngốc, luôn biểu hiện tay chân hậu đậu, ăn nói vụng về.

Ở thời cổ đại, những cung nữ sống trong hoàng cung là những người thường gặp nhất, cũng là những người quan trọng, không thể thiếu. Cung nữ có địa vị thấp, mỗi ngày thức khuya dậy sớm, tận tâm tận lực hầu hạ chủ nhân. Chỉ cần chủ nhân có hơi bất mãn, những cung nữ này không thể tránh khỏi việc bị khiển trách, đánh mắng.
Theo sử sách ghi chép lại, trong hoàng cung, không ai thực sự quan tâm đến sự sống chết của các cung nữ, lại càng không có ai để ý đến cảm nhận của họ. Trong mắt những chủ tử, cung nữ không khác gì nô lệ, sống để hầu hạ. Cũng bởi vì vậy, rất nhiều cung nữ phải làm việc quá sức, vất vả lâu ngày rồi chết vì lao lực trong cung cấm.
Thế nhưng, luôn có nghịch lý, mặc dù địa vị kém lại có cuộc sống khổ sở, những cuộc tuyển chọn cung nữ thời xưa vẫn rất đông ứng viên, điều kiện tuyển chọn cũng theo quy trình vô cùng phức tạp, ngặt nghèo.
Bi kip song sot roi khoi chon tham cung noi chien cua cung nu xua
Ảnh minh họa. 
Thường là vào tháng Ba, phủ nội vụ sẽ tiến hành tuyển chọn cung nữ. Trong đợt tuyển chọn này sẽ có khoảng 80 cô gái được lựa chọn, độ tuổi khoảng 13, 14.
Những cô gái này hầu hết đều đến từ các gia đình Mãn Thanh bát kỳ. Những cô gái có ngoại hình xấu xí, không hiểu lễ nghi sẽ bị loại trực tiếp. Những cô gái được chọn sẽ được đào tạo có hệ thống, bao gồm các nghi thức trong cung điện, viết chữ, đọc sách.
Ở độ tuổi này, những cô gái vẫn còn đang niên thiếu, buộc phải cắt đứt liên lạc với gia đình, ở trong cung cấp hơn chục năm, phục vụ tận lực chủ nhân, đến khi 24 tuổi mới có thể được cho xuất cung, lập gia đình, gặp lại cha mẹ, người thân.
Đối với các cung nữ, kết cục tốt nhất của họ là được xuất cung an toàn. Chỉ có xuất cung, họ mới có cuộc sống của một người phụ nữ bình thường, trọn vẹn, không phải chôn thây trong chốn hoàng cung đấu đá đáng sợ.
Để an toàn cho tới khi xuất cung, một số cung nữ thông minh, cơ trí đã nghĩ ra một phương pháp. Họ giả vờ ngu ngây ngốc, luôn biểu hiện tay chân hậu đậu, ăn nói vụng về.
Thông thường, khi thấy cung nữ không được biết, không sắc bén, các chủ tử sẽ sớm cho cung nữ xuất cung, tránh trường hợp cung nữ vụng về làm hỏng việc, hại mình, hại người.
Phương pháp giả ngốc thoạt nhìn có vẻ đơn giản thế nhưng lại khá hiệu quả. Căn cứ vào những ghi chép, mỗi năm có hàng chục cung nữ bị đuổi khỏi cung vì ngây ngốc, vụng về. Họ chính thức thoát khỏi cuộc sống chẳng khác nào bị cầm tù, trở về cuộc sống bình thường.
Theo Tùy Ý/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)