3 thứ đặt ở cửa là thần Tài sẽ quay lưng bỏ đi

Trong phong thủy nhà ở, khu vực cửa ra vào có rất nhiều vấn đề cần chú ý.

Gương

Rất nhiều bạn thích treo gương ở ngay cửa ra vào để tiện lợi cho việc soi vóc dáng mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo phong thủy, điều này là một điều cấm kỵ. Vì gương có tác dụng phản chiếu, đặt như vậy thì vận may sẽ chạy ra ngoài, đồng thời dễ gây ra những điều xui xẻo, khiến gia đình hao tài tốn của.

Đèn có hình hạt dẻ nước khác biệt

Ánh sáng của lối vào rất quan trọng, bạn không thể chọn đèn chiếu sáng hình hạt dẻ nước. Độ sáng của đèn phải vừa phải, sẽ có liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Ánh sáng không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Ô dù

Ô dù là một loại vật tụ âm, nếu đặt ô ở cửa ra vào sẽ khiến nơi đây trở nên tối tăm. Nếu thực sự muốn đặt, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng ở cửa ra vào để tăng dương khí và xua đuổi âm khí.

Nên đặt gì ở cửa ra vào để có lợi về mặt phong thủy?

Nếu cửa không ở phương vị vượng của nơi ở, cũng không đối diện với phương vị vượng, thì ở tiền sảnh phải đặt một mái hiên. Điều này có tác dụng xua đuổi tà khí từ bên ngoài vào nhà. Nên đặt bể cá ở tiền sảnh, thông qua dòng nước chảy liên tục, từ trường bên ngoài có thể chuyển hóa, có tác dụng hấp thụ các luồng khí tốt, chuyển từ hư sang vượng.

Bạn có thể chọn đặt các vật phẩm may mắn và đồ thủ công mỹ nghệ ngay lối vào cổng. Không nên đặt những vật dụng có góc nhọn đối diện với cửa trước, nếu không sẽ khiến các góc nhọn va vào nhau, của cải nơi ở bị cuốn trôi.

Không nên đặt bất kỳ vật nặng nào lên cửa trước, vì cửa trước không thích hợp để các vật nặng đè lên như tủ sách, tủ quần áo… Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc trong gia đình, thậm chí tinh thần sẽ bị sa sút, căng thẳng, luôn mệt mỏi vì tiền.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Sài Gòn Thể Thao

>> xem thêm

Bình luận(0)