20 điều bạn cần “rũ bỏ” để năm mới tràn đầy cảm hứng

Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, tại sao cứ mãi ôm hoài nỗi buồn ròi ủ rũ. Buông bỏ moị thứ tiêu cực để chào đón năm 2021 tươi vui, rạng rỡ hơn nào!

Sống trong quá khứ và lo lắng về tương lai
Muốn thành công, bạn không thể mãi đắm chìm trong quá khứ hay lo lắng về tương lai. Tất cả những gì bạn có thể làm là sống trọn vẹn cho từng khoảnh khắc.
Chần chừ, lưỡng lự
Bạn sẽ thấy cuộc đời này ngán lằm và thời gian chẳng chờ đợi một ai. Đừng để sự nghi ngờ một cách thái quá, tự ti ngăn cản bạn nắm bắt cơ hội. Hãy chuẩn bị tốt nhất để chớp lấy chúng và có hội chính là thời điểm tốt nhất để kéo bạn vượt ra khỏi giới hạn của chính mình.
20 dieu ban can “ru bo” de nam moi tran day cam hung
Ảnh minh họa. 
Thất hứa
Nếu bạn nói sẽ làm điều gì đó thì hãy làm ngay đi. Những điều phá vỡ uy tín hoặc hủy hoại danh tiếng thì tránh xa nhé!
Phụ thuộc vào cảm xúc của người khác
Cuộc sống của bạn do bạn làm chủ. Yêu ghét cứ rõ ràng, mọi sự đóng góp và lắng nghe bản thân theo cách tích cực thì có gì là sai?! Việc của bạn là đặt ra các tiêu chuẩn cho bản thân và sau đó làm mọi cách để đáp ứng các tiêu chuẩn đó.
So sánh bản thân với người khác
Đừng lãng phí thời gian để so sánh bạn với người khác. Tất cả chúng ta đều khác nhau và đó là điều khiến cuộc sống trở nên thú vị. Hãy tập trung vào những gì bạn quan tâm, làm tốt nhất có thể và phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Hay phàn nàn
Tâm trí bạn là kẻ thù lớn nhất của chính bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách chắt lọc và loại bỏ những điều tiêu cực, phàn nà. Hãy ngừng phàn nàn. Nhờ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi một cách đáng kể và bạn sẽ ngay lập tức được tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chỉ trích bản thân
Chỉ vì một vài lỗi nhỏ hay khiếm khuyết mà bạn cứ trách móc bản thân thì rốt cục chỉ khiến tâm trạng tồi tệ hơn thôi. Thay vào đó, hãy tự khen ngợi bản thân; có thể nói to lên nếu cần thiết. Và hãy xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra.
Cố trở nên hoàn hảo
"Nhân vô thập toàn", không ai có thể hoàn hảo cả. Bạn chỉ cần biết thế và cố gắng làm tốt nhất có thể và trở thành phiên bản tốt nhất cho chính bạn.
Giữ oán hận trong lòng
Chúng chỉ lãng phí thời gian và cản trở hạnh phúc của bạn mà thôi. Buông bỏ là cách duy nhất để bạn bước tiếp trong hành trình cuộc sống của mình. Bạn càng tha thứ sớm bao nhiêu thì càng sớm thanh thản và hạnh phúc bấy nhiêu.
Cố gắng không mắc sai lầm
Cuộc sống là phạm sai lầm, đón nhận cơ hội và chấp nhận rủi ro. Những sai lầm là cơ hội để chúng ta học hỏi và phát triển nên đừng lo lắng về chúng. Hãy biết ơn vì nó xảy ra để bạn có cơ hội học hỏi điều gì đó mới mẻ.
Nói "Tôi không thể"
Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc không thể, bạn sẽ luôn đúng. Suy nghĩ và nói những câu như “Tôi không thể” chỉ làm cho nó trở thành sự thật.
Đặt những mục tiêu quá dễ dàng
Nếu bạn đặt mục tiêu nhỏ, quá dễ dàng để đạt được thì bạn sẽ chỉ thu được kết quả nhỏ bé. Tại sao không thử đặt một mục tiêu mà trước đây bạn nghĩ là “ngoài tầm với” của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì mình có thể đạt được khi đặt mục tiêu lớn hơn, thử thách hơn.
Tiêu tiền vào những thứ bạn không cần
Đừng tiêu tiền để gây ấn tượng với người khác và đừng nghĩ rằng những thứ đó là thước đo thành công, hạnh phúc của bạn. Bạn muốn được người khác ghen tỵ vì những thứ mình sở hữu, nhưng trên thực tế bạn lại ghen tỵ với những người không cần vật chất để được hạnh phúc. Hạnh phúc không thể mua được, nó chỉ có thể đạt được.
Đổ lỗi cho người khác về vấn đề của bạn
Ai cũng những rắc rối, vấn đề và đó là cách cuộc sống kiểm tra bạn. Để vượt qua “bài kiểm tra”, bạn phải sống thật với chính mình và tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình.
Giữ các mối quan hệ độc hại
Những người tiêu cực ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta không có nghĩa vụ phải giữ mối quan hệ với họ. Hãy buông bỏ những mối quan hệ độc hại khiến bạn mệt mỏi, suy sụp, tổn thương. Đừng để những người tiêu cực kéo cuộc sống của bạn đi xuống.
Cố gắng kiểm soát mọi thứ
Sự kiểm soát duy nhất bạn có thể làm là đối với chính bạn. Còn bạn không bao giờ kiểm soát được người khác hay mọi thứ xung quanh bạn.
Nghi ngờ bản thân
Những người đam mê, quyết tâm làm được những điều xuất sắc. Đừng bao giờ cho phép sự nghi ngờ bản thân cản trở giấc mơ, điều bạn khao khát muốn thực hiện.
Cố gắng làm mọi thứ một mình
Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ của người khác, vì nếu không nói ra thì bạn sẽ không bao giờ nhận được những gì mình cần. Yêu cầu giúp đỡ làm cho mọi thứ dễ dàng và vui vẻ hơn.
Quá nghiêm túc
Cuộc sống là hành trình để khám phá, tận hưởng. Vì vậy, đừng ngại làm cho cuộc sống của bạn thêm phần thú vị bằng những niềm vui, sự hài hước. Như thế, ngày nào trong đời bạn cũng trở thành bữa tiệc đầy sắc màu.
Thức khuya
Đừng viện lý do khó ngủ, bận rộn,... gì thì gì bạn vẫn nên quan tâm đến sức khỏe và nhan sắc. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhé!
Theo Khỏe Và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)