Ca sĩ Trang Nhung kể về chồng đại gia đáng tuổi chú

“Chú đã để ý cháu từ lâu và thấy cháu chỉ lo làm và học. Chú muốn cháu cho chú một cuộc hẹn để bố mẹ chú ra gặp" - ca sĩ Trang Nhung kể về người chồng tuyệt vời dù đáng tuổi chú, của cô.

Ngoài vai trò của một ca sĩ, Trang Nhung cùng chồng là doanh nhân Ngô Nhật Phương là người kinh doanh thành đạt. Ngôi nhà mới xây trăm tỉ nằm trên đường Cộng Hòa (TP.HCM) của vợ chồng ca sĩ Trang Nhung giữa thời buổi kinh tế khó khăn khiến nhiều người trầm trồ.

Đầu năm Quý Tỵ cũng là dịp lễ tình nhân Valentine, ca sĩ Trang Nhung đã trải lòng về công việc và gia đình hạnh phúc của mình.

Ngỡ ngàng khi "chú" ngỏ lời với "cháu"

Valentine này, chị nhớ nhất điều gì về tình yêu của chị và chồng mình ngày xưa?

Tôi nhớ khi ông xã đề cập đến chuyện tìm hiểu ngay tại phòng giao dịch của Bưu điện trung tâm tỉnh Quảng Ninh là một bất ngờ kỳ lạ, anh nói: “Chú đã để ý quan sát cháu từ lâu và thấy cháu chỉ lo làm và học. Chú muốn cháu cho chú một cuộc hẹn để bố mẹ chú ra gặp bố mẹ cháu xin phép tìm hiểu để tính chuyện hôn nhân nghiêm túc…”.
Lúc đó, tôi rất ngỡ ngàng nhưng suy nghĩ kỹ thì thấy như vậy là anh nói rất nghiêm túc, rõ ràng, thẳng thắn và đề cập đến người lớn nói chuyện thì thật là yên tâm vì thật tình tôi rất sợ chuyện yêu đương tự do nam nữ rồi kết quả không đi đến đâu, cuối cùng con gái là người thiệt thòi nhất.

Và rồi. chúng tôi cùng gia đình hai bên đã cùng tìm hiểu lẫn nhau, ngày càng hiểu nhau hơn và kết quả là cuộc hôn nhân của chúng tôi đã diễn ra.

Mỗi khi đến dịp kỉ niệm ngày cưới, chúng tôi vẫn ngồi nói chuyện ôn lại những kỷ niệm cũ với nhau. Tôi cảm thấy cuộc sống của tôi từ khi yêu và lấy anh có rất nhiều chuyện có thể dựng thành phim!

 Vợ chồng ca sĩ Trang Nhung

Với từng thành viên mới xuất hiện, hẳn đó là đánh dấu từng giai đoạn quan trọng nhất trong tình yêu của anh chị?

Những lần sinh nở đối với tôi là những kỷ niệm thật đep vì mỗi em bé chào đời là kết quả của tình yêu đôi lứa. Cũng giống như những người phụ nữ khác tôi cũng hình dung sẽ được ông xã dìu và động viên, nhưng không biết do ông trời sắp đặt hay sao mà ba em bé đầu khi tôi sanh là đúng lúc ông xã tôi đi công tác đột xuất.

Anh điện thoại liên tục động viên nên tôi thấy rất hạnh phúc mặc dù không hoa, không quà nhưng xong việc anh vội vã trở về ngay trong đêm đó là món quà đầy ý nghĩa mà thượng đế đã ban cho mẹ con tôi rồi.

Tôi nhớ lần sinh thứ tư anh đã cố gắng gác hết việc khác lại để muốn đích thân đưa tôi đến bệnh viện. Lúc đó là một giờ sáng.

Tôi đau bụng mà mặt anh cứ tái đi và khi anh dìu tôi vào phòng sanh xong thì ở ngoài cũng là lúc mọi người đưa anh đi cấp cứu. Thì ra, anh bị đau bụng từ tối nhưng cố chịu đau để đưa tôi đến phòng sanh.

Người ta thường cưới nhau vì yêu, còn sống đời vợ chồng là vì nghĩa. Sống với nhau lâu vợ chồng chị có duy trì được tình yêu?

Thật ra chồng tôi là người khá nghiêm khắc với các con và cả với vợ nữ. Lúc nào tôi cũng cảm giác bé nhỏ trước anh vì sự hiểu biết từng trải và kiến thức xã hội của anh khá rộng về nhiều mặt nên tôi coi anh như một người anh lớn, một người thầy. Bất cứ có vấn đề gì bế tắc là tôi lại nhờ anh đưa ra phương hướng giải quyết.

Vì vậy, mỗi ngày sống với anh là những suy nghĩ khám phá, nó làm cho cuộc sống hôn nhân chúng tôi thêm hương hoa, thêm thú vị không bị nhàm chán, bởi vậy càng sống càng khám phá những điều thú vị ở nhau nên đến giờ gia đình tôi ngày càng nhiều tiếng cười hơn, có lẽ đó là điều hạnh phúc mà ông trời đã cho hai chúng tôi.

 

Vợ chồng chị phân công nhau trong việc kinh doanh và chăm sóc gia đình thế nào?

Trong kinh doanh thì ông xã tôi lo việc vĩ mô, còn tôi chỉ lo quản lý và điều hành nội bộ thôi! Còn việc chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái thì đa số là tôi. Chỉ khi có những việc đột xuất khó xử lý thì tôi mới tư vấn anh hoặc để anh xử lý trực tiếp, nhưng rất hiếm khi vì tôi muốn anh không phải quá lo lắng về việc sinh hoạt gia đình, con cái.

Chúng tôi không thỏa thuận với nhau cụ thể nhưng dường như mỗi người đều tự cố gắng hiểu bổn phận và trách nhiệm của mình trong gia đình.

Chồng chị có thông cảm và chia sẻ với chị về ca hát và nghệ thuật?

Nói về ca hát chuyên nghiệp thì chính anh là người chỉ đường và động viên tôi theo học thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia). Nếu anh không giúp đỡ, chia sẻ thì tôi không thể hoạt động nghệ thuật đến giờ này được.

Là phụ nữ nên tôi phải tự biết điều chỉnh thời gian, tần suất làm việc sao cho phù hợp để vẫn chu toàn được việc gia đình, chăm sóc con cái.

 

Các con của chị có ai có năng khiếu và theo đuổi nghệ thuật không?

Nói chung, các con của tôi đều có năng khiếu nghệ thuật cả! Tôi cũng vẫn cho các cháu học thêm một số bộ môn liên quan đến nghệ thuật như piano, trống, múa hiện đai, thể dục nghệ thuật… để ngoài giờ học văn hóa các cháu có thể thư giãn.

Việc theo nghệ thuật hay không còn phụ thuộc vào tuổi trưởng thành các cháu có thể chọn nếu đam mê, còn bây giờ tôi động viên các cháu tập trung vào việc học văn hóa đã!

Bị hiểu lầm khoe nhà trăm tỉ

Ca hát, gia đình, kinh doanh – đâu là ưu tiên số 1 của chị? Chị có  mê kinh doanh kiếm tiền hơn mê hát không?

Tôi vốn là người đam mê nghệ thuật từ nhỏ vì gia đình tôi đều theo nghệ thuật, bố tôi là nghệ sĩ chèo và kịch nói nổi tiếng tên Tô Lịch của đoàn văn công Tả Ngạn, ông cũng là người kinh doanh rất tài tình.

Tôi nghĩ làm gì không quan trọng mà quan trọng mình làm thế nào, có hiệu quả không và thời gian công sức mình bỏ ra có được hưởng thành quả xứng đáng hay không, mình có sắp xếp khoa học để làm được nhiều việc một lúc hay không.

Quả thật, tôi mê cả nghệ thuật và kinh doanh. Đã gọi là đam mê thì cứ muốn làm chứ tiền chỉ là công cụ trong cuộc sống chứ không thể là tất cả được. Tôi nghĩ, nếu không biết sử dụng đồng tiền đúng lúc đúng chỗ sẽ là tai họa chứ không thể là hạnh phúc được!

Dù hoạt động nghệ thuật hơn 16 năm vẫn có vẻ thầm lặng nhưng vừa qua, chị bỗng nổi tiếng với ngôi nhà 100 tỷ, chị thấy sao?

Sao lại nói tôi “thầm lặng”? 

Tôi đã ra được 7 album chính thức chưa kể các album, clip lẻ. Đó cũng không phải là ít so với một ca sĩ mà có tới 4 con như tôi, chỉ có điều dòng nhạc của tôi là dân gian và dân gian đương đại, nhạc truyền thống nên nó không được giới báo chí truyền thông quảng bá rộng rãi như với nhạc trẻ.

Có lẽ các bạn nhà báo trẻ ít nghe nhạc dân gian nên có những nhà báo đến găp tôi phỏng vấn hỏi “Chị ơi, chị đã ra album nào chưa?”, có bạn đến nhà tôi mấy lần mà khi đăng bài vẫn đăng tôi có hai con trong khi tôi đã bốn con…

Thật sự lúc đó tôi thấy buồn vì các bạn ấy có kế hoạch đi phỏng vấn ca sĩ mà không chuẩn bị thông tin, bạn làm việc không có tâm.

Ngôi nhà của tôi là do người thầu xây dựng cố ý đưa lên báo để quảng bá cho họ. Sau khi đưa lên, họ đã có thêm được vài công trình tương tự đấy! 

Thôi thì mình hơi bị hiểu lầm khoe nhà trăm tỉ và phiền toái một chút nhưng lại giúp người ta có thêm việc làm thì lại là điều tôi thấy vui!

 Ngôi nhà 100 tỷ của gia đình Trang Nhung 

Ngôi nhà 100 tỷ mang ý nghĩa thế nào với gia đình chị? Vì sao trong thời buổi kinh tế khó khăn mà gia gia đình chị quyết định làm ngôi nhà này?

Thực ra, chồng tôi là con trai trưởng trong một gia đình đậm chất truyền thống Bắc Bộ nên đã từ lâu, anh muốn xây một ngôi nhà khang trang để ở và là nơi thờ cúng ông bà Tổ tiên. Anh quan niệm có gốc có rễ mới có cây có cành, có ông bà tổ tiên thì mới có được anh ngày hôm nay.

Khó khăn về kinh tế là vấn đề chung của một quốc gia, còn gia đình tôi vẫn rất may mắn là công việc kinh doanh của tập đoàn các công ty của gia đình tôi như giấy văn phòng cao cấp, máy điều hòa, trang thiết bị vệ sinh nội thất… vẫn phát triển và đạt doanh số cao.

Đến nay, chị đã hài lòng với cuộc sống của mình chưa?

Không phải đến nay mà ngay cả những lúc khó khăn nhất, tôi vẫn luôn tự nhủ phải bằng lòng với những gì mình đang có để cho cảm giác con người không căng thẳng đã và luôn cố gắng phấn đấu về mọi mặt.

Tôi may mắn có người chồng tài giỏi thông minh nên chuyện làm ăn kinh doanh cũng khá nhẹ nhàng.

Tôi quan niệm hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình có, luôn sống lạc quan, có tâm, có tình và nếu có điều kiện thì nên chia sẻ, đó cũng là hạnh phúc.

Trong năm mới, chị có những dự án nghệ thuật nào và chị hy vọng gì?

Tôi đang gấp rút hoàn thanh 2 album mới, một là album nhạc truyền thống, một album nhạc trữ tình gồm những sáng tác của tôi và nhạc sĩ Hoài An để kịp ra mắt khán thính giả trong khoảng tháng 3 sắp tới.

Tiếp đó, tôi sẽ thực hiện một liveshow kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình vào khoảng giữa tháng 6/2013 để tri ân những khán giả đã và vẫn đang yêu mến giọng hát của Trang Nhung.

Hy vọng những dự án của tôi được khán giả ủng hộ. Nhân dịp năm mới, Trang Nhung cũng xin xin gửi tới quý độc giả của báo VTC News lời chúc sức khỏe, an khang, hạnh phúc, luôn gặp nhiều may mắn và ngày càng thành công trong mọi lĩnh vực!


Theo VTC

Bình luận(0)