Trấn Thành đáp trả khi bị hỏi sao không từ thiện chống Covid-19, hạn mặn

(Kiến Thức) - Một số khán giả thắc mắc tại sao Trấn Thành không từ thiện chống dịch Covid-19 hay giúp người dân miền Tây vượt hạn mặn. Về phần mình, nam danh hài vừa lên tiếng.
 
 

Gần đây, đông đảo sao Việt ủng hộ vật chất chống dịch Covid-19 cũng như giúp người dân miền Tây vượt hạn mặn. Trong danh sách sao Việt công khai đóng góp, hiện tại không có tên Trấn Thành. Vì vậy, một số khán giả thắc mắc tại sao Trấn Thành không từ thiện.
Trước thắc mắc này, Trấn Thành đã lên tiếng. Trên trang cá nhân, nam danh hài cho biết, anh không có thói quen công khai chuyện từ thiện. “Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao?”
...Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi”, nam MC chia sẻ.
Tran Thanh dap tra khi bi hoi sao khong tu thien chong Covid-19, han man
Trấn Thành. 
Trấn Thành cũng bày tỏ quan điểm khi việc sao Việt bị chỉ trích keo kiệt hay đánh bóng tên tuổi khi làm từ thiện. Anh viết: “Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ.
Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi.
Làm từ thiện mà âm thầm thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Mà nếu muốn mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc là nên làm gì đây?
Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói.
Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi. Đừng ép nhau. Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét”.
Tran Thanh dap tra khi bi hoi sao khong tu thien chong Covid-19, han man-Hinh-2
 
Tran Thanh dap tra khi bi hoi sao khong tu thien chong Covid-19, han man-Hinh-3
Trấn Thành lên tiếng chuyện từ thiện. 
Chia sẻ của Trấn Thành về việc nghệ sĩ từ thiện gây chú ý. Phần đông khán giả ủng hộ quan điểm của nam danh hài. “Anh nói quá đúng. Đã gọi là làm từ thiện thì xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của mình, mình có bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu thôi cũng là đáng quý rồi, sao lại trách họ được”, một cư dân mạng bình luận.

Mời quý độc giả xem video "Tiên Nguyễn lần đầu lên tiếng sau khi nhiễm Covid-19". Nguồn VTC Now


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)