Sao võ thuật Hong Kong liên tiếp dính bế bối “xù nợ“

Ngôi sao Hong Kong Phàn Thiếu Hoàng lại một lần nữa dính vào bê bối nợ nần. Lần này, số tiền lên tới 4 triệu NDT.

Giới truyền thông Hong Kong đưa tin, ngôi sao võ thuật nổi tiếng Phàn Thiếu Hoàng đang dính vào vụ kiện liên quan đến khoản nợ lên đến 4 triệu NDT (khoảng 13 tỷ đồng) kể từ năm 2013. Ngày 23/5 vừa qua, nam diễn viên lại phải đến tòa án để giải quyết vụ kiện vốn đã bắt đầu từ năm 2016.
Một người phụ nữ tên Chu Quân Anh đã đệ đơn lên tòa án Hong Kong, tố tài tử TVB đã lừa đảo người này số tiền 4 triệu NDT, nhưng đến nay vẫn chưa trả. Trong đơn kiện, cô Chu trình bày Phàn Thiếu Hoàng vay tiền với lý do cần tiền gấp để chu cấp cho tình cũ và các con, coi như đó là phí chia tay.
Khi đó, cả hai đã ký kết giấy tờ dưới sự bảo lãnh của một người quen tên Thái Minh Sâm, thống nhất sẽ trả lại khoản nợ trong vòng 6 tháng kể từ tháng 5/2013. Tuy nhiên, 6 tháng sau, cô Chu chỉ nhận được khoản tiền lãi chứ không nhận về số tiền gốc.
Đến tháng 8/2016, Phàn Thiếu Hoàng trả cho Chu Quân Anh một tấm séc ghi 7,1 triệu NDT để trả nợ cũ. Tuy nhiên, tấm séc này lại không có giá trị với ngân hàng. Phía Thái Minh Sâm cũng ra mặt thay Phàn Thiếu Hoàng thương lượng với chủ nợ, hứa hẹn sẽ trả cả gốc lẫn lãi. Nhưng đến tận cuối năm, cô Chu vẫn không thu lại được khoản nợ này.
Do hai bên đã dây dưa lâu mà chưa giải quyết xong, cô Chu đã đệ đơn kiện lên tòa án năm 2017. Tòa phán người đứng ra bảo lãnh - Thái Minh Sâm - phải trả nợ, nhưng sau đó, anh này kháng cáo thành công và được phép dời việc trả nợ lại.
Sao vo thuat Hong Kong lien tiep dinh be boi
Phàn Thiếu Hoàng từng bị đòi nợ nhiều lần 
Chủ nợ lại tìm đến Phàn Thiếu Hoàng đòi tiền nhưng tài tử khăng khăng đã chuyển 4 triệu NDT vào tài khoản của Thái Minh Sâm. Vì thế, anh từ chối trả nợ cả gốc lẫn lãi.
Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên vướng phải bê bối liên quan đến chuyện tiền bạc. Năm 2016, anh từng bị tố cáo không trả số tiền nợ 2 triệu NDT. Khi đó, Phàn Thiếu Hoàng lên tiếng phủ nhận, cho rằng vay tiền giúp bạn nhưng bị bạn lừa mất.
Scandal lần này đã khiến hình ảnh của Phàn Thiếu Hoàng ngày càng tụt dốc trong mắt công chúng. Anh từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua hàng loạt bộ phim như Ma vực phi long, Lực vương, Diệp Vấn, Thiện nữ u hồn... Đặc biệt, tài tử thể hiện rất thành công vai diễn Hư Trúc trong bộ phim Thiên long bát bộ phiên bản năm 1997.
*)Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Oanh Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)